Kia Soul EV 2020 hoãn ngày trình làng tại Mỹ

Thị trường ô tô | 09/05/2019

Kia Soul EV 2020 đã hoãn ngày trình làng tại Mỹ, hẹn ngày gặp mặt vào năm tới. Theo đó, mẫu xe hơi mới có thể tập trung đến khu vực có nhu cầu cao, yêu cầu khắt khe về chuẩn khí thải CO2.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Soul EV 2020 hoãn ngày trình làng tại Mỹ

Kia Soul EV 2020 hoãn ngày trình làng tại Mỹ

Theo tin tức ô tô, Kia Soul EV 2020 đã hoãn ngày trình làng tại Mỹ một cách bất ngờ. Trước đây, công chúng đã có một chút ngạc nhiên khi biết rằng Kia Niro EV và Soul EV hoàn toàn mới sắp ra mắt trong cùng thời điểm. Mẫu xe “anh em” Hyundai Kona Electric cũng tương tự như vậy. Các bộ pin rất khó sản xuất và tinh chỉnh. Chính vì vậy, rõ ràng tất cả các mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh với nhau. Theo thông tin gần đây, ông Michael Cole - giám đốc điều hành của Kia Mỹ - đã cho biết: “Kia Soul EV 2020 có thể sẽ đến Mỹ vào năm tới”.

Kia Soul EV 2020 có thể phải cạnh tranh với những người họ hàng

Khi được hỏi về việc giảm doanh số rõ ràng của Kia Niro ở Mỹ, ông Cole tiết lộ rằng nguyên nhân nằm ở vấn đề cung cấp: “Nhu cầu toàn cầu về xe điện hóa đang tăng mạnh, đặc biệt là ở châu Âu nơi có thuế CO2 cao. Nhu cầu của Kia Niro ở các khu vực khác trên thế giới vẫn là rất cao”. Tóm lại, Kia phải ưu tiên tập trung vào sản xuất và bán xe ở châu Âu hơn Mỹ do vì EU có quy định phát thải nghiêm ngặt hơn nhiều. Mặc dù công ty nhận thức được rằng thị trường Bắc Mỹ có sự quan tâm lớn đối với các mẫu xe điện sắp tới nhưng hãng phải đưa ra giải pháp cân bằng về mặt cung và cầu trên phạm vi toàn cầu.

Kia Soul EV 2020 liệu có thể dễ dàng đến tay người dùng?

Kia Niro EV hiện đang có mặt tại các đại lý ở Mỹ nên Soul EV sẽ đến chậm hơn chút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Niro EV, Kona Electric và mẫu xe hơi mới Soul EV sẽ chỉ có sẵn ở các bang áp dụng tiêu chuẩn khí thải CARB tại Mỹ. Vì vậy, không dễ để sở hữu được những mẫu crossover chạy hoàn toàn bằng điện này.

Xem thêm: Đánh giá nhanh xe Kia Soul 2020 thế hệ mới

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading