Kia Stinger bị triệu hồi do vấn đề sơn

Thị trường ô tô | 13/07/2018

Hãng xe Hàn Quốc phải triệu hồi và có trách nhiệm sơn lại những chiếc Kia Stinger có màu vàng Sunset Yellow do sơn không đạt chuẩn như mong đợi. Sự kiện ô tô này dự kiến sẽ khiến hãng tiêu tốn đến hàng triệu USD.

Kia Stinger bị triệu hồi do vấn đề sơn - 1

Kia Stinger bị triệu hồi do vấn đề sơn

Tùy chọn sơn Sunset Yellow được cung cấp cho mẫu Kia Stinger có thể trông đẹp mắt nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vừa công bố ngừng bán và triệu hồi đối với tất cả các phiên bản sơn màu này. Theo tin tức ô tô, ông Damien Meredith - giám đốc hoạt động Kia chi nhánh Úc – cho biết rằng sơn Sunset Yellow có dầu gây ra vấn đề về độ bền lâu dài, làm cho sơn dễ bị phai và có vết nứt. Vấn đề này được báo cáo là tác động đến độ bám của sơn.

Theo ông Meredith, sự kiện ô tô Kia Stinger triệu hồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 50 chiếc Stinger Sunset Yellow tại Úc, các mẫu xe khi quay về xưởng sẽ được phun sơn lại toàn bộ. “Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các chủ sở hữu. Có một vấn đề liên quan đến tỉ lệ, dư lượng dầu trong màu vàng có thể gây nứt nhiều hơn. Vì vậy, hãng chúng tôi đã rất nhanh chóng phát lệnh triệu hồi. Tính đến hôm nay, chúng tôi đã liên lạc với tất cả khách hàng ngoại trừ 15 người không thể liên lạc được vào thời điểm này. Chúng tôi đã đề nghị phun sơn lại xe và cung cấp bảo đảm trọn đời cho màu sơn đó”, ông Meredith cho biết.

Kia Stinger bị triệu hồi do vấn đề sơn - 2

Trả lời các câu hỏi khác, ông Meredith xác nhận rằng vấn đề này đang ảnh hưởng đến Kia Stinger trên toàn thế giới và việc hoàn thiện quá trình phun sơn lại sẽ được thực hiện theo chế độ bảo hành toàn cầu của mẫu sedan thể thao. Mặc dù không phải tất cả các chủ sở hữu của Kia Stinger Sunset Yellow đồng ý sơn lại xe, việc sửa chữa chắc chắn sẽ khiến công ty phải chi trả hàng triệu USD. Thực tế, một lần phun sơn lại toàn bộ với chế độ đảm bảo trọn đời có thể tốn hơn 10.000 USD.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading