Kia Stinger sẽ không có thế hệ thứ 2?

Thị trường ô tô | 23/10/2018

Màn ra mắt không như mong đợi của thế hệ 1 khiến kế hoạch sản xuất Kia Stinger thế hệ thứ 2 gặp khó khăn. Hãng xe Hàn Quốc phải xem xét lại việc sản xuất một phiên bản kế nhiệm cho Kia Stinger hiện tại

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Kia Stinger sẽ không có thế hệ thứ 2? - 1

Kia Stinger sẽ không có thế hệ thứ 2?

Đối với nhiều người, Kia Stinger có những dấu hiệu đáng để kỳ vọng. Hãng xe Hàn Quốc muốn thể hiện với thế giới rằng sự sang trọng không cần phải đi với mức giá đắt đỏ. Do đó, Kia Stinger nhắm mục tiêu trở thành mẫu sedan thể thao sang trọng đủ sức thuyết phục khách hàng. Stinger cũng có các yếu tố để làm được điều này với bố cục động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau. Riêng biến thể đầu bảng GT trang bị động cơ tăng áp kép 3,3 lít V6 mạnh 365 mã lực và mô-men xoắn 510 Nm.

Kia Stinger sẽ không có thế hệ thứ 2?

Tuy nhiên, theo tin tức ô tô, Stinger không có doanh số tốt. Dù rất được đón nhận tại thị trường Úc, xe không đạt thành công mà Kia hy vọng ở thị trường Bắc Mỹ. Trong khi đó, Châu Âu là một thị trường vốn có các đối thủ mạnh mẽ trong phân khúc khiến Stinger khó khăn để duy trì tính cạnh tranh. Kia đã “chơi một canh bạc” tại thị trường này và tiếc là không tốt như kế hoạch. Vì vậy, kế hoạch về mẫu xe hơi mới mang nhãnStinger thế hệ tiếp theo cần phải cân nhắc kỹ.

Hãng xe Hàn Quốc phải xem xét lại việc sản xuất một phiên bản kế nhiệm cho Kia Stinger hiện tại. Dù thu hút rất nhiều sự quan tâm từ công chúng nhưng doanh số nghèo nàn đồng nghĩa rằng đây không phải thương vụ kinh doanh đủ hấp dẫn đối với hãng. Một mặt, Kia đang tiếp tục đẩy mạnh tiếp thị ở châu Âu. Mặt khác, hãng cũng cảm thấy rằng dự án này sẽ “chết yểu” và không có lợi nhuận.

Kia Stinger sẽ không có thế hệ thứ 2? - 3

Phát biểu với các phương tiện truyền thông tại triển lãm ô tô Paris, Gregory Guilliame – giám đốc thiết kế của Kia – cho biết ông không cảm thấy rằng Stinger sẽ biến mất trong vài thập kỷ tới. “Tôi đã nghe được rất nhiều điều. Mọi người không thích xe con mà chỉ muốn ở trong mẫu xe to lớn hình hộp. Tôi nghĩ rằng điều đó có thể đúng trong một số môi trường nhưng không có nghĩa là không có khoảnh khắc nào bạn thích ở trong xe con”.

  • 10 xe sang an toàn có giá dưới 1,1 tỷ đồng đáng mua nhất: Kia Stinger đầu bảng
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading