Liên tục rớt hạng xe bán chạy, Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý đẩy doanh số?

Thị trường ô tô | 16/05/2019

Trong suốt 3 tháng đầu năm 2019, Toyota Fortuner không hề lọt vào top 10 xe bán chạy hàng tháng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mẫu xe hot của Toyota Fortuner phải giảm giá tại đại lý để đẩy doanh số.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn hiện nay tại một số đại lý, giá xe Fortuner đang bán thấp hơn giá niêm yết 30 triệu đối với bản số tự động và 20 triệu với bản số sàn. Điều này có thể xem là một điều hy hữu.

Nguyên nhân bởi Toyota Fortuner thật sự là một mẫu xe hot trong phân khúc, thường xuyên lọt top xe bán chạy top 10 toàn thị trường. Không chỉ thế, mẫu xe nhà Toyota còn luôn đứng đầu phân khúc SUV cỡ trung tại Việt Nam, đứng trên nhiều đối thủ sừng sỏ như Ford Everest hay Hyundai Santa Fe, bất chấp tai tiếng như mang danh”thánh lật” trên thế hệ trước.

Bảng giá xe Toyota Fortuner 2019 mới nhất hiện nay:

BẢNG GIÁ TOYOTA FORTUNER THÁNG 5 NĂM 2019
Phiên bản Giá xe niêm yết (triệu đồng)** Mức giảm tại đại lý (triệu đồng)
Fortuner 2.4G 4x2 MT 1026 20-30
Fortuner 2.4 4x2 AT 1094
Fortuner 2.7V 4x2 1150
Fortuner 2.8V 4x4 1354

Mặc dù thế hệ mới đã có nhiều thay đổi, nhưng dường như thị phi vẫn luôn đeo bán mẫu xe này. Toyota Fortuner chuyển sang nhập khẩu nguyên với thế hệ mới trong năm 2018 nhưng Nghị định 116 siết chặt việc nhập khẩu khiến cầu vượt quá cung nhiều lần.

Điều này dẫn đến tình trạng xe luôn khan hàng tại các đại lý, do đó tính trạng khách hàng phải “mua bia kèm lạc” xuất hiện rất nhiều. Thời điểm mới ra mắt, khách hàng phải trả thêm từ 50-100 triệu đồng để được nhận xe sớm. Do đó, việc giảm giá hiện nay của Fortuner được xem là một điều hiếm thấy.

Liên tục rớt hạng xe bán chạy, Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý đẩy doanh số?. Liên tục rớt hạng xe bán chạy, Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý đẩy doanh số? - Ảnh 1.

Toyota Fortuner tại đại lý giảm giá

Tuy nhiên, điều này có thể lý giải. Trong suốt 3 tháng đầu năm 2019, Toyota Fortuner đã hoàn toàn mất hút khỏi bảng xếp hạng xe bán chạy hàng tháng tính toàn thị trường. Phải đến tận tháng 4 vừa qua, mẫu xe Nhật mới quay trở lại với vị trí thứ 4 với 1032 xe bán ra, cộng dồn 4 tháng đầu năm là 3435 xe. Hiện tại, lượng xe Toyota Fortuner nhập khẩu về nước đã không còn khan hiếm như năm 2018 trước đó nên khách hàng có thể lựa chọn mẫu xe này dễ dàng hơn.

Các đại lý đưa ra ưu đãi về giá nhằm thúc đẩy doanh số của Fortuner, đặc biệt là trong bối cảnh các mẫu xe thuộc phân khúc đang vươn lên mạnh mẽ. Có thể thấy, mặc dù trên thế giới đang ưu chuộng các dòng SUV/CUV nhưng thị trường Việt Nam doanh số sedan vẫn cao hơn. Một phần bởi giá xe sedan thuộc dòng bình dân mềm hơn dòng xe gầm cao và kích thước của dòng SUV/CUV khá lớn, chưa phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Liên tục rớt hạng xe bán chạy, Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý đẩy doanh số? - Ảnh 2.

Toyota Fortuner đang bán tại Việt Nam hiện nay

Ngoài diện mạo tinh tế hơn thế hệ cũ, Fortuner hiện đang bán tại Việt Nam đã sở hữu nhiều trang bị tiện nghi an toàn hiện đại như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc (HAC), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống cân bằng điện tử (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC)...

Xe có 3 tùy chọn động cơ gồm 1động cơ xăng 2,7 lít, 2 động cơ dầu 2,4 lít và 2,8 lít. Các động cơ này cho mức công suất và mô men xoắn khác nhau.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading