Lý giải tên gọi ma quỷ của những dòng xe sang chảnh nhà Rolls-Royce

Thị trường ô tô | 11/02/2019

Rolls-Royce được định hình là thương hiệu xe siêu sang của thế giới nhưng lại có phong cách đặt tên khá quái dị.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tạp chí ô tô cho biết, Rolls-Royce hiện đang sở hữu loạt sản phẩm nổi tiếng như Phantom, Ghost, Wraith, Dawn, Cullinan. 

Bộ 3 xe Rolls-Royce

Bộ 3 xe Rolls-Royce mang tên gọi có ý nghĩa đầy quái dị

Đáng chú ý trong số này chính là bộ 3 mẫu xe Phantom, Ghost, Wraith. Bởi lẽ, tên gọi của những chiếc xe trên đều mang ý nghĩa là ma hoặc bóng ma. Trong khi, Dawn và Cullinan có ý nghĩa khá tươi sáng là bình minh và viên kim cương thô. 

Được biết, Rolls-Royce Silver Ghost thực chất là do truyền thông gọi tên sau khi màu sơn bạc của mẫu xe xuất hiện trước công chúng. Kể từ đó, Silver Ghost đã được gọi thay thế cho tên cũ do hãng xe Anh Quốc đặt, đồng thời tên của các sản phẩm kế tiếp cũng mang phong cách tương tự.

Rolls-Royce Silver Ghost

Rolls-Royce Silver Ghost có ý nghĩa là Con ma bạc

Cụ thể, vào năm 1904, Charles Rolls và Henry Royce hợp tác để lập ra thương hiệu Rolls-Royce. Đến năm 1907, sản phẩm đầu tiên được trình làng và có tên gọi là 40/50 h.p. Cách gọi này được đặt theo tính chất của chiếc xe có phiên bản 40, 50 mã lực. 

Tuy nhiên, truyền thông lại ưu ái dành cho 40/50 h.p cái tên Silver Ghost để xứng với màu sơn bạc đẳng cấp mà Rolls-Royce đã tạo ra. Thực tế, thiết kế của Silver Ghost lúc bấy giờ khá đơn giản, song lại sở hữu màu sơn ngoại thất đầy huyền bí, đúng với cái tên mà truyền thông dành cho nó. Ngay lập tức, Silver Ghost nhanh chóng được đón nhận và yêu thích hơn cả tên gọi cũ. Chính vì vậy, Rolls-Royce đã quyết định chọn cái tên Silver Ghost cho sản phẩm đầu tiên của mình. 

Rolls-Royce Phantom

Rolls-Royce Phantom mang ý nghĩa Bóng ma

Chiếc xe thứ 2 của Rolls-Royce cũng mang một cái tên có phong cách tương tự là New Phantom (bóng ma). Thiết kế của Rolls-Royce Phantom cũng khá dữ dằn, hầm hố, ẩn chứa một sự huyền bí rất riêng. 

Rolls-Royce Wraith

Rolls-Royce Wraith có ý nghĩa đầy ma quái, Âm hồn bạc

Tiếp đến là Wraith với ý nghĩa là hồn ma hay như cách giải thích của Rolls-Royce là Âm hồn bạc. Tên gọi này đủ để khiến người nghe phải rùng mình về một câu chuyện hư thực giữa âm dương. Không dừng lại ở đó, thiết kế của Wraith cũng toát lên sự mềm mại bên trong bộ mặt dữ dằn và đầy ma quái. Trở lại vào năm 2013 sau khi tạm ngưng từ năm 1959, Rolls-Royce Wraith thế hệ mới tiếp tục mang trong mình sứ mệnh của người đi trước, thêm vào đó là sở hữu những công nghệ tối tân nhất của hãng xe Anh Quốc. 

Dù có tên gọi mang hơi hướng ma quái, nhưng những dòng xe trên của Rolls-Royce luôn là mẫu xe mơ ước của người yêu xe thế giới. Thiết kế của nó cũng thể hiện sự bí ẩn đúng với tên gọi khiến người xem phải tò mò và mong chờ. 

Xem thêm:

  • Tỉ phú Ấn Độ “chơi lớn” tậu một lần 6 xe siêu sang Rolls-Royce
  • Giải mã ý nghĩa của những biểu tượng xe sang thế kỷ 20
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading