Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ

Thị trường ô tô | 29/12/2020

Mẫu xe điện Toyota C+pod là một lựa chọn lý tưởng cho những bà nội trợ với sự nhỏ gọn, tiện lợi và linh hoạt trong việc sử dụng hàng ngày.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bất chấp việc CEO của Toyota có những lời lẽ gay gắt về xe điện, gã khổng lồ về ô tô vẫn tiếp tục đạt được những tiến bộ trong công nghệ.  Toyota Prius thậm chí còn chiến thắng trước trước xe tự hành của Tesla trong cuộc đua xe tự hành. Thương hiệu Nhật Bản thậm chí không có dấu hiệu chậm lại bước tiến của mình khi tiếp tục nghiên cứu các phương pháp mới để làm cho những chiếc xe điện chạy bằng pin trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ. Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ - Ảnh 1.

Với suy nghĩ này, Toyota vừa ra mắt một chiếc xe hoàn toàn mới tại Nhật với tên gọi C+pod. Như tên gọi của mình, đây là một chiếc xe điện cực kỳ nhỏ gọn, khiến người ta liên tưởng đến những chiếc xe Kei chạy bằng pin.

Chiếc xe này được ra mắt vào đúng ngày Giáng sinh và cung cấp cho người thêm tùy chọn về một chiếc xe điện. Phiên bản thương mại sẽ đến nay người dân vào khoảng năm 2022. Đây là một chiếc xe tuyệt vời, giúp người dùng trong các hoạt động hàng ngày mà sử dụng ít năng lượng nhất có thể. Nó chỉ lớn ở mức cần thiết, giúp cho chi phí vận hành ở mức tối thiểu và nhiều người bình thường có thể dễ dàng sử dụng 1 chiếc xe điện. Từ đó tăng độ phổ biến của dòng xe này đối với người dân.

Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ - Ảnh 2.

Toyota C+pod có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn.

Được biết, Toyota C+pod chỉ có phạm vi hoạt động khoảng 3 dặm đối với mỗi lần sạc. Mặc dù không phải là con số quá lý tưởng nhưng với nhiều ưu điểm đi kèm thì đây quả là một sự lựa chọn cho các những người phụ nữ phải thường xuyên đi chợ, siêu thị, đón con cái, hay thực hiện các công việc hàng ngày.

Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ - Ảnh 3. Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ - Ảnh 4.

Mẫu ô tô mới có 2 chỗ ngồi phía trước và không gian nhỏ phía sau để hành lý. Như vậy, chiếc xe thích hợp dành cho các gia đình ít người hoặc những người độc thân sống tại các khu đô thị chật chội, đông đúc.

Mẫu xe điện tí hon của Toyota mới thích hợp cho các bà nội trợ - Ảnh 5.

Khoang nội thất Toyota C+pod

Ngoài ra, Toyota cũng hứa hẹn sẽ làm tất cả những gì có thể đế khiến xe điện tốt trở nên tốt hơn, gần gũi hơn với người dân; đặc biệt là trong việc nghiên cứu phát triển pin cho xe điện. Hiện nay, nhiều ông lớn trong lĩnh vực ô tô đều đánh giá công nghệ pin vẫn chưa phát triển và đáp ứng kịp quá trình chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang chạy điện hoàn toàn.

Được biết, Toyota C+pod chính là phiên bản thương mại của mẫu Ultra-Compact BEV concept được giới thiệu hồi cuối năm 2019. Giá xe Toyota C+pod vào khoảng 16.000 USD (tương đương khoảng 370 triệu đồng).

Ảnh: carbuzz.com

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading