Mazda 3 2019 sẽ không có phiên bản hiệu suất MPS

Thị trường ô tô | 29/11/2018

Không chỉ riêng Mazda 3 2019 mà tất cả mẫu xe khách của hãng cũng sẽ không có cơ hội sở hữu phiên bản hiệu suất MPS nữa. Theo đó, hãng cho biết vẫn chưa đủ sức để phân chia nguồn lực hạn chế để phát triển các biến thể hiệu suất và điều ấy có nguy cơ làm giảm chất lượng trải nghiệm xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mazda 3 2019 sẽ không có phiên bản hiệu suất MPS - 1

Mazda 3 2019 sẽ không có phiên bản hiệu suất MPS

Những khách hàng mong muốn nhìn thấy xe hiệu suất mới mang thương hiệu Mazda MPS đã đến lúc từ bỏ hy vọng.

Theo tin tức ô tô, Ông Akira Marumoto - chủ tịch Mazda – vừa xác nhận sẽ không còn bất kỳ sản phẩm Mazda nào tập trung vào hiệu suất với tên gọi này. Điều này cũng không ngoại trừ đối với Mazda 3 2019 ra mắt tại triển lãm Los Angeles. Theo ông Marumoto, lý do là Mazda chưa đủ nguồn lực để tập trung bộ phận kỹ thuật của mình vào việc phát triển các loại xe hiệu suất thay vì tập trung tới "trải nghiệm lái xe thú vị".

"Mazda là một hãng xe nhỏ. Liệu lĩnh vực xe hiệu suất có phải ưu tiên cao cho Mazda không? Câu trả lời là không. Do đó, chúng tôi cũng không lên kế hoạch cho một mẫu xe hơi mới mang nhãn MPS", chủ tịch Mazda cho biết. MPS đã từng là thương hiệu phụ của Mazda. Mazda 3 MPS trước đây được trang bị động cơ tăng áp 2,3 lít công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 390Nm. Tuy nhiên, mẫu xe này đã bị khai tử vào năm 2013.

Mazda 3 2019 sẽ không có phiên bản hiệu suất MPS - 2

Dù vậy, không phải là tất cả đều là tin xấu. Ông Marumoto cũng xác nhận rằng Mazda sẽ không bao giờ sản xuất xe không có vô lăng bất chấp xu thế xe tự hành ngày càng tăng. Mazda đang lên kế hoạch trình diễn công nghệ tự hành của mình vào năm 2020, trước khi triển khai trên quy mô toàn diện vào năm 2025. Nhưng thay vì công nghệ không người lái hoàn toàn, thương hiệu Nhật Bản tập trung vào những gì hãng gọi là Co-Pilot Concept: "Chúng tôi muốn thực hiện một chương trình trình diễn vào năm 2020 và giới thiệu công nghệ đó tới thị trường vào năm 2025. Tuy nhiên, Mazda là một hãng tập trung mang lại niềm vui khi lái xe. Vì vậy, chúng tôi sẽ không bao giờ chế tạo một mẫu xe không có vô lăng.Tuy nhiên, trong trường hợp người lái xe cảm thấy không khỏe và không thể tiếp tục lái xe, công nghệ tự động sẽ nhận quyền điều khiển và lái xe đến nơi an toàn. Chúng tôi gọi đó là Mazda Co-Pilot Concept".

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading