Mazda và Toyota chung tay xây tổ ấm

Thị trường ô tô | 19/11/2018

Mazda và Toyota sẽ cùng bắt tay khởi công dây chuyển sản xuất sử dụng chung. Theo đó, nhà máy của 2 hãng ô tô Nhật sẽ hoạt động với năng suất 300.000 xe/năm kể từ năm 2021.

Theo tin tức ô tô, Toyota và Mazda đã bắt đầu xây dựng nhà máy chung tại Huntsville, Alabama (Mỹ). Dự án có vốn đầu tư 1,6 tỷ USD (hơn 37.000 tỷ đồng) được chia đều cho hai công ty. Hai hãng xe Nhật Bản dự đoán sẽ tạo ra khoảng 4.000 việc làm trong khu vực Huntsville. Đây là nền tảng để 2 hãng tuyển dụng lực lượng lao động có tay nghề cao. Là một phần của lễ khởi công, Toyota và Mazda đã quyên góp 750.000 USD để tài trợ cho các chương trình địa phương trong một sự kiện ô tô nhằm thúc đẩy sinh viên làm việc trong lĩnh vực sản xuất tiên tiến và đào tạo nghề.

Mazda và Toyota chung tay xây tổ ấm - 1

Mazda và Toyota chung tay xây tổ ấm

Các quan chức chính phủ Mỹ đã bày tỏ sự hoan nghênh đối với quyết định của Toyota và Mazda khi đầu tư vào Alabama. "Một điều tôi học được là Toyota quan tâm đến cộng đồng nơi họ làm kinh doanh và họ chứng minh điều đó mỗi ngày. Chúng tôi rất may mắn khi có sự đầu tư của Mazda và Toyota ở đây", ông Kay Ivey - thống đốc bang Alabama – cho biết.

Nhà máy Huntsville sẽ chế tạo chiếc xe đầu tiên vào năm 2021. Cơ sở này sẽ sản xuất Corolla hoàn toàn mới vừa được Toyota giới thiệu trong một sự kiện truyền thông vào tháng 11/2018. Bên cạnh đó, một mẫu crossover hoàn toàn mới bí mật của Mazda cũng sẽ ra lò từ nhà máy này. Công suất sản xuất tổng cộng hàng năm sẽ là 300.000 xe nhưng Toyota và Mazda chưa tiết lộ con số cụ thể đối với mỗi hãng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading