Mercedes-Benz EQS 2022 mới có gì hay?

Thị trường ô tô | 29/04/2021

Mercedes-Benz EQS 2022 nổi bật khi có hệ số cản thấp nhất thế giới (0,2) và màn hình bên trong lớn nhất thế giới (56 inch).

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz EQS 2022 mới có gì hay?

Mercedes-Benz EQS 2022 mới có gì hay?

Theo tạp chí ô tô cho biết, Mercedes-Benz EQS 2022 chính thức ra mắt với tư cách là mẫu xe điện chuyên dụng đầu tiên của thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết xe có hệ số cản thấp nhất thế giới (0,2) và màn hình bên trong lớn nhất thế giới (56 inch).

Mercedes-Benz EQS 2022 có sẵn 2 phiên bản là EQS450+ dẫn động cầu sau với công suất 329 mã lực và EQS580 4Matic dẫn động 4 bánh với công suất 516 mã lực. Cả 2 đều cung cấp hệ thống treo khí thích ứng và hệ thống lái 4 bánh cũng như gói hỗ trợ người lái xe và cửa sổ trời toàn cảnh.

Xem thêm: [Auto Shanghai 2021] Mercedes-Benz C-Class trục cơ sở dài trình làng

Mercedes-Benz EQS 2022 hiện đại và hấp dẫn.

Mercedes-Benz EQS 2022 hiện đại và hấp dẫn.

Về tính năng công nghệ, Mercedes-Benz EQS 2022 bao gồm hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất, âm thanh Burmester 3D, kết nối và sạc điện thoại thông minh không dây cùng với 6 cổng USB-C.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong nội thất của mẫu ô tô EQS chính là siêu màn hình Hyperscreen tùy chọn. Ông Gorden Wagener - Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz - cho biết: “Việc lần đầu tiên toàn bộ cụm đồng hồ là một màn hình thực sự là thiết kế mang tính cách mạng”.

Mercedes-Benz EQS 2022 mạnh mẽ và thân thiện môi trường.

Mercedes-Benz EQS 2022 mạnh mẽ và thân thiện môi trường.

Được biết, Hyperscreen kéo dài toàn bộ bảng điều khiển và tích hợp 3 màn hình. Trong đó, màn hình cụm đồng hồ là dạng LCD tiêu chuẩn trong khi màn hình trung tâm và màn hình hành khách là dạng OLED nhằm cung cấp độ sáng và độ tương phản cao hơn.

Hyperscreen có thể điều khiển mọi thứ từ HVAC (Sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí), âm thanh nổi và thậm chí là cả điện thoại người dùng. Bên cạnh đó, hệ thống AI của Mercedes-Benz EQS 2022 có thể học hỏi từ hành vi của người lái xe, dự đoán nhu cầu và hiển thị thông tin dựa trên thói quen sử dụng. Nếu không tùy chọn màn hình Hyperscreen, xe chỉ có màn hình đơn 12,8 inch.

Mercedes-Benz EQS 2022 có tầm vận hành cao nhờ công nghệ pin điện hiện đại.

Mercedes-Benz EQS 2022 có tầm vận hành cao nhờ công nghệ pin điện hiện đại.

Mẫu ô tô mới Mercedes-Benz EQS 2022 trang bị bộ pin 107,8 kWh để tạo ra phạm vi hoạt động 769km theo chu trình WLTP. Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết hệ số cản cực kỳ thấp của EQS không những do thiết kế ngoại thất One-Bow mà còn bởi sự chú ý đến từng chi tiết trong toàn bộ ngoại thất. Cụ thể, hãng đã nỗ lực đặc biệt để làm phẳng gầm xe cũng như tối ưu hóa thiết kế cánh gió trước và sau.

Mercedes-Benz EQS 2022 hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Mercedes-Benz EQS 2022 hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Mercedes hiểu rằng khách hàng của EQS có thể quan tâm đến nhiều thứ hơn là sự sang trọng và tiện nghi. Theo đó, 80kg trong trọng lượng không tải của Mercedes-Benz EQS 2022 bao gồm các vật liệu tiết kiệm tài nguyên như nhựa và sợi tái chế.

Đáng chú ý, xe sẽ được lắp ráp tại Sindelfingen (Đức) - nơi có quy trình sản xuất trung hòa carbon nhờ sử dụng năng lượng mặt trời. Dự kiến mức giá xe Mercedes EQS chính thức sẽ được công bố trước thời điểm bán xe vào mùa thu năm 2021.

Xem thêm: [Auto Shanghai 2021] Lexus ES 2022 facelift trình làng với công nghệ mới

(Nguồn ảnh: Auto Guide)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading