Mitsubishi Xpander và Attrage cùng nhau thiết lập kỷ lục mới về tiết kiệm nhiên liệu

Thị trường ô tô | 14/12/2020

Sau hơn 1 tháng tranh tài, Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 đã tìm ra người thắng cuộc. Đáng chú ý, kết quả chung cuộc của Xpander và Attrage đều phá vỡ kỷ lục trước đó của cuộc thi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cuộc thi “Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu – Eco Drive Challenge" của Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) là một hoạt động trải nghiệm dành cho khách hàng được hãng xe Nhật Bản triển khai từ năm 2017. Tính đến nay, hai cuộc thi đã được MMV tổ chức thành công với những cột mốc tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc được thiết lập nên bởi chính các khách hàng trực tiếp cầm lái.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020.

10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 diễn ra tại Nha Trang - Phan Thiết.

Năm 2017, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Mitsubishi Attrage tại cuộc thi Eco Drive Challenge đạt được là 3,91L/100km. Đến cuộc thi Eco Drive Challenge 2019 dành cho Mitsubishi Xpander, con số công bố là 4,9L/100km.

Năm nay, thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge 2020 tiếp tục được triển khai lần thứ 3 tại Việt Nam với sự góp mặt đồng thời cả hai sản phẩm Mitsubishi Attrage và Xpander. Vì vậy, sự kiện này đã nhanh chóng thu hút được hơn 3.000 tay lái trên cả nước tham gia so tài.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 1.

Cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 có thể thức thi mới theo đội.

Sau gần 1 tháng triển khai (từ 26/10 - 22/11), vòng loại của cuộc thi đã chọn được ra 74 ứng cử viên xuất sắc nhất đến từ 37 nhà phân phối ủy quyền của MMV tiếp tục cho cuộc tranh tài bán kết diễn ra từ 26/11 đến 06/12/2020. Cuối cùng là tìm ra 10 tay lái xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/12/2020 vừa qua tại Nha Trang – Phan Thiết.

Khác với 2 lần thi trước, các thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ được bốc thăm chia làm hai đội, mỗi đội 5 thành viên, thi đấu trên hai mẫu xe Xpander và Attrage với tổng quãng đường 200 km được chia làm 5 chặng. Mỗi thí sinh sẽ cầm lái một chặng, hai chặng đầu với Attrage và Xpander ở ba chặng sau. Các đội thi sẽ tự sắp xếp các thành viên thi đấu ở mỗi chặng dựa theo thế mạnh và kinh nghiệm.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 2.

Hành trình Mitsubishi Eco Drive Challenge từ Nha Trang đến Phan Thiết có tổng quãng đường dài hơn 200 km.

Hành trình từ Nha Trang đến Phan Thiết có tổng quãng đường dài hơn 200 km được đánh giá là chặng đường hỗn hợp bao gồm nhiều đoạn đường khác nhau: có đoạn đường trường, đoạn đèn đỏ, đoạn đường trong đô thị với mật độ giao thông đông đúc, dốc cầu và các điểm giao cắt,… nhằm mô phỏng điều kiện lái xe gần gũi, thực tế và chân thực nhất cho khách hàng. 

Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, trước màn tranh tài, các xe tham gia đều được MMV lắp đặt sẵn các thiết bị chuyên dụng đo mức tiêu hao nhiên liệu FC-9521 được nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây cũng là thiết bị đo đạc đã từng đưa vào sử dụng cho 2 cuộc thi trước và nó cho kết quả chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ, hạn chế sai số và đảm bảo tính công bằng cho các thi sinh.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 3.

Các xe thi đấu đều sử dụng bộ thiết bị đo chuyên dụng của Nhật Bản nhằm có được kết quả chính xác và công bằng nhất.

Đối với mẫu xe Mitsubishi Xpander, điều hoà cài đặt ở mức gió 3, mức lạnh 3, mở nguồn AC điều hoà, chỉnh lấy gió trong, reset các thông tin về ban đầu, cũng như quãng đường và mức tiêu hao nhiên liệu tức thì. Đối với Mitsubishi Attrage, điều hòa cài đặt ở mức gió 2, mức lạnh 25 độ C, mở nguồn AC điều hòa lấy gió trong, reset mức tiêu thụ và tốc độ trung bình về thông số 0. 

Tất cả đều được ban tổ chức niêm phong kỹ càng trong suốt quá trình thi đấu. Mặc dù đây chỉ là cuộc thi nhưng mang tính thực tiễn rất cao, chiếc xe là phương tiện phục vụ gia đình, phục vụ nhu cầu cá nhân nên cần được thoải mái và tận hưởng. Do vậy Mitsubishi đã áp dụng tiêu chí đó vào bài thi cho 2 mẫu Xpander và Attrage.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 4.

Các thành viên trong đội cần sự phối hợp nhịp nhàng để đạt được kết quả tốt nhất.

Đúng 8h sáng ngày 12/12/2020, hai đội xuất phát thi hai chặng đầu tiên trên mẫu xe Mitsubishi Attrage, với tổng quãng đường gần 100km. Ở giữa chặng hai đội sẽ có một lần đổi tay lái tại Ủy Ban Nhân Dân xã Lợi Hải, sau đó tiếp tục hoàn tất hành trình và ghi nhận kết quả tại Hòn Cò Resort. 

Buổi chiều cùng ngày, sau khi kết thúc quá trình nghỉ ngơi tiếp năng lượng sẽ là lượt thi của 3 thí sinh còn lại của mỗi đội trên mẫu xe Mitsubishi Xpander, được chia làm ba chặng với tổng lộ trình dài hơn 100 km. Xuất phát từ Hòn Cò Resort, 3 thí sinh sẽ có hai lần đổi lái tại trạm xăng dầu Thắng Lợi, khu du lịch Bàu Trắng và kết thúc chặng thi đấu để ghi nhận kết quả tại trạm dừng chân Hải Thắng.

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 5. Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 6.

Kỷ mục mới lại tiếp tục được thiết lập tại cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020.

Sau chặng đua dài hơn 200 km đầy kịch tính và hấp dẫn, trải qua nhiều loại địa hình khác nhau, cuối cùng chung kết cuộc thi “Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge 2020 cùng Mitsubishi Xpander và Attrage” đã tìm được chủ nhân cùng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp nhất, với tổng giải thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng. 

Theo tin tức được MMV công bố, kết quả chung cuộc, Mitsubishi Xpander đạt mức tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ ấn tượng, trung bình 4,23L/100km, phá kỷ lục của cuộc thi đặt ra là 5,06L/100km. Trong khi đó mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Attrage đạt 3,15L/100km, vượt trội so với kỷ lục trước đó là 3,91L/100km.

Đội thi Mức tiêu thụ trung bình
(L/100km)
Kết quả
ATTRAGE XPANDER
Đội A 3,15 4,23 Quán quân
Đội B 3,34 4,24 Á quân

Mitsubishi Eco Drive Challenge 2020 7.

Mitsubishi Xpander 2020 đã trở thành hiện tượng trong phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam với doanh số ấn tượng hơn 35.000 xe.

Thông qua cuộc thi, hai mẫu xe Xpander và Attrage của Mitsubishi không chỉ chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời qua các cung đường địa hình thử thách, mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm chân thực nhất sự tiện ích, rộng rãi cùng khả năng vận hành tối ưu của 2 dòng xe dành cho khách hàng. 

Đồng thời, khẳng định cả hai mẫu xe đều đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng với tính thực dụng cao, khả năng tiết kiệm ưu việt, an toàn vượt trội và giá cả hợp lý.  

Ảnh: MMV

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading