Mitsubishi Xpander lỗi bơm xăng: Đại diện Việt Nam lên tiếng

Thị trường ô tô | 16/05/2019

Vấn đề liên quan đến lỗi ống bơm nhiên liệu của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam không giống với mẫu xe tại Philippines, đại diện hãng xe cho biết.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Xpander đang được Mitsubishi Việt Nam điều tra nguyên nhân lỗi bơm xăng

Xpander đang được Mitsubishi Việt Nam điều tra nguyên nhân lỗi bơm xăng

Những ngày gần đây, việc Mitsubishi Xpander tại Việt Nam liên tục phát hiện thấy lỗi trên ống bơm xăng đã khiến đông đảo người dùng vô cùng hoang mang.

Trước đó, mẫu MPV cùng lô hàng nhập khẩu từ Indonesia về thị trường Philippines cũng gặp vấn đề tương tự, dẫn đến tình trạng xe đột ngột chết máy giữa đường. Từ đó, không ít nguồn tin ô tô nghi ngờ rằng Xpander tại nước ta và cả nước bạn đều đang có chung một ‘căn bệnh’.

Tuy nhiên, sau ít ngày chờ đợi, người dùng nay đã có câu trả lời chính thức từ Mitsubishi Việt Nam (MMV). Đại diện MMV cho biết hãng xe đã ghi nhận trường hợp Xpander bất ngờ chết máy khi đang vận hành của một chủ xe tại Đà Nẵng. Hiện tại, công ty đang tiến hành điều tra phát hiện nguyên nhân để có giải đáp chính xác nhất tới khách hàng.

Bên cạnh đó, vị đại diện khẳng định, tình trạng lỗi bơm xăng của Xpander tại Việt Nam hoàn toàn khác với lỗi gặp phải ở thị trường Philippines. Hiện tượng lỗi bơm xăng của mẫu MPV tại nước này được phản ánh là gây nên sự cố hụt hơi ở tốc độ 60 km/h khiến xe chết máy. 

Đại diện khẳng định lỗi của Xpander tại Việt Nam khác với xe tại Philippines

Đại diện khẳng định lỗi của Xpander tại Việt Nam khác với xe tại Philippines

Trong khi đó, xe tại Việt Nam lại phát sinh biểu hiện chết máy không thể đề nổ lại sau khi nhấn phanh dừng. Tương tự Mitsubishi tại Việt Nam, công ty đặt tại Philippines vẫn chưa có kết quả điều tra cho vấn đè này. 

Dù vậy, khách hàng đang sử dụng hay có ý định sở hữu chiếc Xpander cũng chưa thoát khỏi nỗi lo lắng khi có thêm một trường hợp xe bị hụt hơi khi tăng tốc tại Bình Dương. Chủ xe mặc dù nhiều lần gặp phải sự cố này nhưng khi mang xe đến đại lý đã nhận được câu trả lời là “Xpander có dung tích động cơ 1.5 lít thường yếu hơn bản 2.0 lít nên việc xe không tăng tốc đột ngột được là chuyện bình thường”.

Chưa kể, mới đây nhất, trên các diễn đàn mạng xã hội, một số người dùng đã chia sẻ chiếc Xpander của mình có hiện tượng chảy dầu phuộc sau. Lỗi này đã xuất hiện từ nhiều tháng nay và các chủ xe dù chưa được lí giải rõ ràng nhưng sẽ được đại lý ủy quyền thay mới bộ phận này miễn phí (do thuộc diện bảo hành của hãng).
Mitsubishi Xpander chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm 2018. Tại phân khúc MPV, đây là mẫu xe được ưa chuộng nhất dù phải cạnh tranh cùng các đối thủ đồng hương là Toyota Rush, Innova và Avanza. 

Tuy nhiên, việc mua sắm chiếc xe đa dụng cũng gặp khá nhiều trở ngại khi Xpander thường không đủ nguồn cung về nước. Mẫu ô tô hiện trọn bộ 2 phiên bản 1.5MT và 1.5AT với giá bán niêm yết lần lượt là 550 triệu và 620 triệu đồng.

Xem thêm:

  • Khách Việt chỉ đích danh chiếc Mitsubishi Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng
  • Mitsubishi Xpander tại VN: Sau chết máy là hụt hơi khi tăng tốc
  • Mitsubishi Xpander chưa hết ‘phốt’: chết máy, hụt hơi và còn chảy dầu
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading