Mitsubishi Xpander vẫn bán chạy nhất phân khúc MPV tháng 3 dù doanh số giảm

Thị trường ô tô | 10/04/2020

Kết thúc tháng 3, thứ hạng trong phân khúc MPV không có gì thay đổi khi Mitsubishi Xpander và Toyota Innova vẫn là hai mẫu xe bán chạy nhất.

1. Mitsubishi Xpander: 821 xe

Trong tháng 3, Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV dù doanh số tiếp tục giảm so với những tháng trước đó. Kết thúc tháng 3, Mitsubishi Việt Nam ghi nhận doanh số bán của Xpander đạt 821 xe, giảm 200 xe so với tháng trước và cộng dồn đạt 3.001 xe trong 3 tháng đầu năm 2020.

Mặc dù doanh số giảm nhưng Mitsubishi Xpander vẫn góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại thị trường Việt. Hiện tại, xe đang được bán tại Việt Nam với 3 phiên bản và có giá bán dao động từ 550-650 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 3 1

Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV trong tháng 3. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

2. Toyota Innova: 544 xe

Kết thúc tháng 3, Toyota Việt Nam ghi nhận doanh số bán của Innova là 544 xe, giảm nhẹ 57 xe so với tháng trước và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 1.562 xe bán ra. Kể từ khi Mitsubishi Xpander "làm mưa làm gió" tại thị trường ô tô Việt Nam, Toyota Innova đã dần mất đi vị trí đứng đầu phân khúc.

Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn duy trì lượng xe tiêu thụ khá ổn định. So với Mitsubishi Xpander, Innova có mức giá bán kém hấp dẫn hơn. Xe đang được bán tại Việt Nam với 4 phiên bản và có giá dao động từ 771-971 triệu đồng.

Doanh số bán của Toyota Innova giảm nhẹ so với tháng trước 1

Doanh số bán của Toyota Innova giảm nhẹ so với tháng trước. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

3. Suzuki Ertiga: 153 xe

Ngay cả khi tung bản nâng cấp vào tháng 2 nhưng doanh số bán của Suzuki Ertiga trong tháng 3 cũng không được cải thiện, thậm chí còn lao dốc. Kết thúc tháng 3, chỉ có 153 xe Ertiga được bàn giao tới tay khách hàng, giảm 62 xe so với tháng trước và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 341 xe được bàn giao tới khách hàng.

Sau khi tung bản nâng cấp, giá xe Ertiga cũng đã tăng nhẹ lên 555 triệu đồng cho phiên bản GLX AT trong khi bản GL MT vẫn giữ nguyên giá bán 499 triệu đồng.

Suzuki Ertiga mới nâng cấp tại thị trường Việt 1

Suzuki Ertiga mới nâng cấp tại thị trường Việt. (Ảnh: Ngô Minh)

4. Kia Sedona: 114 xe

Bộ đôi kia Sedona và Kia Rondo của hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa đạt được những bứt phá đáng kể khi doanh số bán không có gì gây bất ngờ. Theo tin tức ô tô, trong tháng 3, chỉ có 114 xe Kia Sedona được bàn giao tới tay khách hàng, giảm nhẹ 12 xe so với tháng trước và cộng dồn đạt 356 xe bán ra trong 3 tháng đầu năm.

Mặc dù doanh số không bứt phá nhưng mẫu xe này có tình hình kinh doanh khá ổn định. Cùng với mức giá bán khá cao, từ 1,129 -1,429 tỷ đồng với 3 phiên bản, Kia Sedona khó có khả năng cạnh tranh với Mitsubishi Xpander hay Toyota Innova trong cùng phân khúc MPV.

Doanh số bán xe Kia Sedona trong tháng 3 giảm nhẹ 1

Doanh số bán xe Kia Sedona trong tháng 3 giảm nhẹ. (Ảnh: Ngô Minh)

5. Kia Rondo: 92 xe

Kết thúc tháng 3, Thaco ghi nhận doanh số bán Kia Ronda đạt 92 xe, tăng nhẹ chỉ 15 xe so với tháng trước và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 254 xe bán ra. So với các mẫu xe cùng phân khúc, Kia Rondo khá lép về trang bị lẫn khả năng vận hành. Tuy nhiên, mẫu xe này lại có mức giá khá hấp dẫn, chỉ từ 609-669 triệu đồng tương ứng với 3 phiên bản hiện hành tại Việt Nam.

Kia Rondo đang được bán tại Việt Nam 1

Kia Rondo đang được bán tại Việt Nam. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Ngoài ra, phân khúc MPV còn có góp mặt của của Ford Tourneo (13 xe), Toyota Avanza (24 xe) và Toyota Alphard (4 xe).

Nhung Nhung - Theo Nhà quản lý
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading