MPV bán chạy Mitsubishi Xpander sắp lắp ráp tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 12/09/2019

Từ tháng 05/2020, Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam phiên bản AT, trong khi đó phiên bản MT vẫn được nhập khẩu Indonesia.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 05/2020.

Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 05/2020

Theo tin tức ô tô, mẫu MPV Mitsubishi Xpander đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam sẽ sớm được lắp ráp trong nước, thay vì nhập khẩu toàn bộ từ Indonesia. Ông Osamu Masuko, Chủ tịch Mitsubishi Motors cho biết từ tháng 05/2020, hãng sẽ lắp ráp Xpander tại Việt Nam, trong đó, phiên bản số tự động AT sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương, còn phiên bản số sàn MT vẫn thuộc diện nhập khẩu.

Chia sẻ về lý do lắp ráp Xpander tại Việt Nam, hãng cũng cho biết kể từ khi ra mắt 08/2018, mẫu MPV này đã đạt mức doanh số cao ngất ngưởng, liên tiếp đứng đầu phân khúc MPV và là đối thủ đáng gờm của “ông vua MPV một thời” Toyota Innova tại Việt Nam. Tính từ đầu năm 2019 đến kết thúc tháng 8, doanh số của Mitsubishi Xpander là 9.904 xe, trong đó riêng tháng 8 có 1.326 xe được bàn giao tới tay khách hàng. Đây chính là động lực giúp hãng quyết định bổ sung dây chuyền cho Xpander tại Việt Nam, bên cạnh Indonesia nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng đang tăng cao.

Nhà máy lắp ráp Mitsubishi Xpander ở Bình Dương hiện đang lắp ráp Outlander và có công suất chỉ khoảng 10.000 xe/năm. Nhiều khả năng Xpander lắp ráp sẽ có giá bán giảm hơn so với phiên bản nhập khẩu Indonesia nhờ chính sách thuế và cũng tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là đối thủ hàng đầu Toyota Innova.

Nếu lắp ráp tại Việt Nam, Xpander sẽ được hưởng nhiều chính sách ủng hộ từ Chính phủ như nhiều mẫu xe lắp ráp khác, bao gồm Nghị định 125 sửa đổi hay miễn thuế TTĐB cho phần sản xuất trong nước.

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, ngay từ khi nhập khẩu và phân phối Xpander, Mitsubishi Việt Nam đã đề cập tới kế hoạch lắp ráp trong nước bởi những phản hồi tích cực khách hàng. Tuy nhiên, để làm được điều này, Mitsubishi Việt Nam phải đảm bảo có thể đạt doanh số tối thiểu 10.000 xe/năm. Và đúng như dự đoán, con số này đã thành hiện thực và tháng 8 vừa qua.

Hiện tại Mitsubishi Xpander đang được bán tại Việt Nam với hai phiên bản MT và AT, có giá bán lần lượt từ 550 - 620 triệu đồng.

Video đánh giá xe Mitsubishi Xpander

(Ảnh: vnexpress.net)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading