Mùa Halloween, BMW kiên trì “cà khịa”, Mercedes-Benz đáp trả lập tức

Thị trường ô tô | 31/10/2019

Cuộc đấu khẩu trên mạng xã hội của BMW và Mercedes-Benz tiếp tục xảy ra, mới đây nhất là trong mùa Halloween. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tạp chí ô tô cho biết, hai thương hiệu xe sang đến từ Đức luôn ganh đua nhau về mặt doanh số bằng nhiều phương diện, thậm chí là những màn khẩu chiến qua quảng cáo hay mạng xã hội. Mới đây nhân ngày Halloween, BMW đã có cú mở đầu bằng việc đăng ảnh chiếc Mercedes-Benz E53 trùm bạt hình BMW M5 lên Twitter. 

BMW đăng ảnh chúc mừng Halloween

BMW đăng ảnh chúc mừng Halloween, tiện tay cà khịa Mercedes-Benz

Cùng với hình ảnh trên, hãng xe thể thao Đức cũng không quên để lại lời nhắn: “Giờ đây, mọi chiếc xe đều có thể hóa trang thành vị anh hùng yêu thích của mình.” 

Lời đáp trả đầy ẩn ý của Mercedes-Benz

Lời đáp trả đầy ẩn ý của Mercedes-Benz dành cho BMW

Đồng thời, BMW còn gửi lời chúc Halloween đến đối thủ của mình là Mercedes-Benz. Ngay sau đó, Mercedes-Benz đã có câu trả lời cho màn “cà khịa” này. Hãng xe sang Mercedes đã retweet rằng: “Hay đấy. Đây thực sự là một bộ trang phục đáng sợ, đặc biệt là cái lưới tản nhiệt kia.”

Lưới tản nhiệt trên BMW Concept 4

Lưới tản nhiệt trên BMW Concept 4 bị nhiều người chê cười

Việc nhắc đến lưới tản nhiệt với ý chê bai của Mercedes khiến người ta nhớ đến cuộc tranh cãi về lưới tản nhiệt hình quả thận đôi khổng lồ của BMW thời gian qua. Tranh cãi về chi tiết này nổ ra từ khi BMW X7 mới, BMW 7-Series 2019 lần lượt lộ diện với trang bị lưới tản nhiệt khổng lồ và bị nhiều người chê bai. 

Đỉnh điểm của lời chỉ trích là khi BMW Concept 4 xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019. Ở mẫu Concept 4, lưới tản nhiệt chiếm phần lớn diện tích đầu xe, kiểu thiết kế này khiến nó bị ví với răng thỏ hay quái vật. 

Trước đó, Mercedes-Benz cũng từng là người khơi mào cho cuộc khẩu chiến với BMW. Trong ngày sinh nhật của BMW, Mercedes đã có lời nhắn: “Cảm ơn BMW vì đã cạnh tranh 100 năm qua, 30 năm trước đó quả thực khá buồn tẻ.” Có thể hiểu câu chúc này rằng Mercedes đã có đến 130 năm hình thành, phát triển, trong khi BMW mới chỉ chạm mốc 100 năm, còn quá non yếu so với thương hiệu ngôi sao 3 cánh. 

video

Video BMW "cà khịa" Mercedes-Benz

BMW cũng không phải dạng vừa khi trong ngày cuối cùng Dieter Zetsche rời cương vị CEO và chủ tịch Mercedes và Daimler sau 13 năm, hãng xe thể thao đã có lời nhắn nhủ đầy tính “cà khịa”. Đoạn video được BMW chia sẻ có nội dung: “Cảm ơn ông, Dieter Zetsche vì nhiều năm qua đã là đối thủ mang lại nhiều cảm hứng cho BMW.” 

Lời nhắn chân thành nhưng câu kết video mới ẩn ý: “Cuối cùng cũng được tự do”, cùng với đó là hình ảnh vị cựu CEO lái chiếc BMW i8 Roadster.

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading