Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị ít ai biết

Thị trường ô tô | 05/03/2019

Chắc chắn sẽ ít ai ngờ được thương hiệu xe siêu sang bậc nhất thế giới lại cho ra đời những dòng xe mà hiếm có người biết đến lạ kỳ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết2aa

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết3aa

Năm 1981, Rolls-Royce Corniche sử dụng động cơ Chevrolet V8 có công suất 350 mã lực kết hợp với hộp số của Toyota HJ45 Land Cruiser gắn khung gầm H45 đã xuất hiện để tham dự giải đua rally Paris-Dakar. Mới đầu chiếc xe “kỳ lạ” này đã bị các đối thủ coi thường nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khi nó vươn lên vị trí 13 trong cuộc đua. Hơi đáng tiếc khi vụ tai nạn xảy ra khiến cho cuộc chinh phục Paris-Dakar kỳ thú này của Rolls-Royce bị thất bại.

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết4aa

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết5aa Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết6aa Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết7aa

Chiếc Rolls-Royce Ghost màu hồng đầy nữ tính kết hợp với bộ body kit độc quyền được sản xuất để quyên góp cho Hội chăm sóc những người bị ung thư vú tại Anh, ra biển số FAB1.

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết8aa Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết9aa

Nhằm mục đích phục vụ cho thế chiến thứ nhất, quân đội Bỉ đã thuyết phục chính quyền Anh sử dụng xe bọc thép. Cuối cùng, chiếc Rolls-Royce Armored Cars sử dụng khun gầm dành riêng cho xe bọc thép được ra đời.

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết11aa Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết10sdss Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biếtâsa

Tiger Hunting Phantom Torpedo Sports Tourer là chiếc xe săn bắn do đại gia Maharaja của Kotah, Ấn Độ đã yêu cầu Rolls-Royce chế tạo riêng cho mình vào thập niên 1920. Chiếc xe được ra đời với nhiều chi tiết “độc” như hốc để súng săn cỡ lớn, thậm chí còn có cả khẩu súng máy do hãng xe Anh sản xuất.

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết13ccc

Chiếc xe độc nhất Jonckheere Aerodynamic Coupe tiền thân là chiếc Phantom Mark I do một goá phụ đặt mua nhưng không nhận hàng. Sau đó đã có một người tên là Raja vùng Nanpara của Ấn Độ mua về, bẵng một thời gian lại có mặt ở Bỉ vào thập niên 30 và được đưa đến hãng độ Jonckheere.

Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị í tai biết14dd

Cho đến thập niên 1950, chiếc Phantom đã bất ngờ sống lại trong thế chiến thứ 2 và được nhà sưu tầm Max Obie mua lại từ xưởng sắt vụn và được đại gia này trang trí lại bằng bụi vàng. Năm 1951, nhà sưu tầm người Nhật đã mua lại chiếc xe này với giá 1,5 triệu USD để đưa vào bảo tàng Petersen, Los Angeles.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: autopro.com.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading