Nissan đăng ký thương hiệu IMS và IMQ

Thị trường ô tô | 25/12/2018

Thương hiệu IMS và IMQ mà Nissan mới đăng ký có thể dành cho xe điện concept sắp tới. Theo đó, các mẫu xe mang thương hiệu mới có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiếc IMx Concept từng xuất hiện trước đây.

Nissan đăng ký thương hiệu IMS và IMQ - 1

Nissan đăng ký thương hiệu IMS và IMQ

Theo tin tức ô tô, Nissan đã đăng ký thương hiệu IMQ và IMS với Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu vào ngày 10/12. Được biết, hãng đã tiết lộ IMx Concept tại triển lãm ô tô Tokyo 2017 và đã xác nhận phần nào rằng crossover chạy điện sẽ xuất xưởng trong tương lai. Vì vậy, các dấu hiệu trên cho thấy Nissan đang chuẩn bị một “cuộc đổ bộ” xe điện lớn hơn so với dự kiến ban đầu của người dùng. Hiện tại, có 1 số chiều ý kiến cho rằng IMS có thể là chữ viết tắt của Intelligent Mobility Sport. Tuy nhiên, chưa có thông tin gì chắc chắn về việc IMQ sẽ mang ý nghĩa gì.

Nissan đăng ký thương hiệu IMS và IMQ - 2

Về phần Nissan IMX Concept, mẫu xe hơi mới hứa hẹn có thể chạy được 600 km/lần sạc do có bộ pin lithium-ion và thiết lập hai động cơ. Công suất kết hợp 429 mã lực và 701Nm là không có gì để phàn nàn. Gần đây, Nissan có kế hoạch nâng cấp cho xe điện Leaf với phiên bản E-Plus vào năm 2019. Nissan Leaf E-Plus sẽ thay bộ pin 40 kWh bằng pin 60 kWh. Xe cũng có hệ thống truyền động điện mạnh hơn được tích hợp vào trục trước. Tuy nhiên, trục sau sẽ sử dụng hệ thống treo chùm xoắn thay vì thiết lập đa liên kết.

Nissan đăng ký thương hiệu IMS và IMQ - 3

Dự đoán, Nissan có thể lên kế hoạch tổ chức sự kiện ô tô mới ra mắt cho mẫu xe điện concept mới tại triển lãm ô tô Detroit 2019 vào tháng tới và triển lãm ô tô Geneva 2019 vào tháng 3. Nissan vốn thích trưng bày xe concept thường xuyên hơn so với các đối thủ. Do đó, ít nhất một trong hai thương hiệu IMS và IMQ có thể xuất hiện dưới dạng concept ra mắt vào năm 2019. Đáng chú ý, Nissan có truyền thống tung ra phiên bản sản xuất “nhẹ đô” hơn xe concept. Vì vậy, IMx hoặc IMx Kuro khó có thể trông hoang dã trong phiên bản sản xuất hàng loạt. Mặt khác, Nissan Leaf nâng cấp sẽ không phải là một sự lựa chọn tồi bởi lẽ Hyundai và Kia đang thành công với Kona Electric và e-Niro.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading