Nissan kết luận vụ xe X-Trail bị rò rỉ dầu: Một hiện tượng bình thường

Thị trường ô tô | 05/04/2019

Tối ngày 5/4/2019, Nissan Việt Nam đã đưa ra kết luận về vụ việc hàng loạt các mẫu xe X-Trail rò rỉ dầu khiến các chủ xe phải lo lắng trong những ngày qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau khi nhận được sự phản ánh từ phía khách hàng về tình trạng rò rỉ dầu xảy ra trên nhiều xe Nissan X-Trail, Công ty Nissan Việt Nam đã điều động nhân viên kỹ thuật liên hệ đến các chủ xe để kiểm tra. Đến tối ngày 5/4/2019, đại diện của hãng đã có kết luận chính thức đến người tiêu dùng.

Nissan kết luận vụ xe X-trail bị rò rỉ dầu: Một hiện tượng bình thường

Nissan kết luận vụ xe X-trail bị rò rỉ dầu: Một hiện tượng bình thường 

Theo đó, Nissan Việt Nam cho rằng, mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Những vết dầu loang này sẽ không gây nguy hại và không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

Khi xe vận hành, dầu chống gỉ này sẽ bốc hơi do nhiệt động cơ, vị trí thoái hơi được Nisan thiết kế theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT. Khách hàng không cần lo lắng vì dầu chống gỉ này không phải là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

Ngoài ra, đại diện của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam cũng khẳng định lại, vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ.

Nissan kết luận vụ xe X-trail bị rò rỉ dầu: Một hiện tượng bình thường 2aa

Trước đó, ngay khi chưa gặp trực tiếp được với khách hàng có xe X-Trail bị rò rỉ dầu để kiểm tra, Nissan cũng đã thừa nhận “Việc rò rỉ bất kỳ một loại dung dịch ở bất kỳ bộ phận nào cũng không được phép xảy ra". 

Tuy nhiên, Công Ty Nissan Việt Nam cũng tự tin về chất lượng sản xuất xe ô tô của mình: "Xe được sản xuất theo tiêu chuẩn toàn cầu của Nissan, mọi công đoạn đều được kiểm soát chất lượng. Chúng tôi khẳng định tất cả các xe trước khi giao cho khách hàng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất và đạt yêu cầu về chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường của Cục Đăng Kiểm Việt Nam".

Nhìn chung, lỗi rò rỉ dầu trên mẫu xe SUV của thương hiệu Nhật Bản bị người tiêu dùng phản ánh trong những ngày qua cũng có tác động xấu đến tâm lý người đang và sẽ sử dụng xe Nissan X-trail. Sau khi được đại diện của hãng lên tiếng kết luận kết quả của quá trình điều tra nguyên nhân, chắc hẳn các chủ sở hữu xe sẽ bớt đi phần nào nỗi lo lắng về chất lượng chiếc xe mình đã tin dùng. 

Xem thêm:

  • Hyundai - Kia triệu hồi 3 triệu xe, liệu Việt Nam có bị ảnh hưởng?
  • Trung Quốc tạm ngừng tăng thuế ô tô với xe nhập Mỹ
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading