Nissan khước từ đề xuất sáp nhập mới của Renault

Thị trường ô tô | 23/04/2019

Cụ thể, Nissan Motor sẽ bác bỏ một đề xuất sát nhập từ Renault và theo đuổi một mối quan hệ bình đẳng. Lý do là vì ban lãnh đạo Nissan cảm thấy không được đối xử công bằng theo các điều khoản đã thống nhất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tương lai của liên minh Renault-Nissan trở nên bất định sau khi cựu chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt.

Tương lai của liên minh Renault-Nissan trở nên bất định sau khi cựu chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt

Triển vọng hợp tác của một trong những hãng xe hơi hàng đầu thế giới được quan tâm kể từ vụ bắt giữ Chủ tịch Nissan - Carlos Ghosn vì các sai phạm tài chính. Tuy nhiên, cựu chủ tịch Nissan đã bác bỏ các cáo buộc chống lại mình và cho rằng ông là nạn nhân của một cuộc đảo chính, gây ra bởi các Giám đốc Điều hành. Nhóm người này muốn phản đối các mối quan hệ gần gũi giữa Nissan với Renault trong bối cảnh Renault đã cứu Nissan thoát khỏi bờ vực phá sản hai thập kỷ trước. Với các điều khoản liên minh hiện tại, đối tác đến từ Pháp đang nắm quyền kiểm soát lớn hơn.

Ông Hiroto Saikawa - Giám đốc Điều hành Nissan từ chối cho biết liệu hãng có nhận được đề xuất sát nhập từ Renault hay không. Thay vào đó, ông cho biết: “Bây giờ không phải là lúc để nghĩ về những điều như vậy. Hiện tại chúng tôi đang tập trung vào việc cải thiện lợi nhuận của Nissan. Vui lòng cho chúng tôi thời gian để thực hiện kế hoạch đó”.

Ở chiều ngược lại, Renault đã lập luận trong đề xuất của mình rằng, sự hợp nhất sẽ tối đa hóa sức mạnh tổng thể trong “liên minh xe hơi Pháp – Nhật”. Nguồn tin xác thực cho biết, vào tháng trước, Renault đã không giấu giếm ý định bắt đầu lại các cuộc đàm phán sát nhập với Nissan trong vòng 12 tháng.

Cũng trong tháng 3, hai hãng đã thống nhất bãi bỏ chức chủ tịch toàn quyền trước đây do Ghosn nắm giữ. Liên minh giữa Renault và Nissan được thành lập vào năm 1999 và mở rộng vào năm 2016 với sự tham gia của Mitsubishi Motor.

Trong diễn biến liên quan đến Nissan, các công tố viên Nhật Bản mới truy tố Cựu chủ tịch Ghosn với một vi phạm nghiêm trọng khác – cáo buộc thứ 4 nhằm vào ông. Tuy nhiên, ngay sau đó ông này đã được tại ngoại bởi các luật sư đã đáp ứng được các yêu cầu tại ngoại của tòa án.

Có thể bạn quan tâm: Tương lai của Renault, Nissan, Mitsubishi đã được định đoạt

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading