Nissan Navara và Nissan Terra sẽ có phiên bản điện hóa

Thị trường ô tô | 29/10/2019

Nissan Navara và Nissan Terra sẽ là 2 trong số những mẫu xe LCV của hãng được điện hóa trong tương lai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nissan Navara và Nissan Terra sẽ có phiên bản điện hóa

Nissan Navara và Nissan Terra sẽ có phiên bản điện hóa

Theo tin tức ô tô, Nissan Navara và Nissan Terra là 2 trong những mẫu xe thuộc danh sách điện hóa, tích hợp công nghệ năng lượng thay thế cho dòng sản phẩm của hãng.

Được biết, Nissan đã đi đầu trong việc phát triển xe điện và hybrid khi điện hóa như là con đường mà ngành công nghiệp ôtô đang hướng tới ngay bây giờ. Mẫu xe thử nghiệm Nissan LEAF e+ chạy hoàn toàn bằng điện được trưng bày tại triển lãm Tokyo 2019 là một minh chứng cho hướng đi đó. Tuy nhiên, vẫn có khoảng trống xe điện và hybrid đối với dòng xe thương mại hạng nhẹ (LCV) của hãng, cụ thể là Nissan Navara, Terra, NV350 và Patrol.

Nissan Navara và Nissan Terra cũng những mẫu xe điện hóa khác phải giữ sức mạnh của động cơ đốt

Tại triển lãm ôtô Tokyo 2019, ông Francois Bailly - người đứng đầu toàn cầu của Nissan về xe thương mại hạng nhẹ - cho biết rằng Nissan hiện đang tìm cách điện hóa dòng xe LCV toàn cầu của mình: “Nissan đang xem xét các công nghệ khác nhau từ xe chạy hoàn toàn bằng điện đến plug-in hybrid, hybrid... Chúng tôi vẫn chưa quyết định sẽ chọn công nghệ nào”. Vị này còn trích dẫn thêm về 2 mẫu xe Nissan e-NV200 được bán ở Tây Ban Nha và Dongfeng Rich 6 EV được bán tại Trung Quốc như là ví dụ về xe điện LCV của Nissan dành cho các thị trường cụ thể.

Nissan Navara và Nissan Terra cũng những mẫu xe điện hóa Nissan cần lựa chọn các thị trường phù hợp

Một vấn đề khác cần được giải quyết trong việc điện hóa dòng xe LCV của Nissan là khả năng của các mẫu xe hơi mới thân thiện môi trường phải ngang bằng với các phiên bản động cơ đốt trong tiêu chuẩn. Thêm vào đó, ông Bailly cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu từng thị trường cụ thể. “Học được những gì từ các thị trường khác nhau là điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Đặc biệt với xe bán tải, chúng tôi không tin rằng khách hàng sẽ hài lòng nếu phiên bản chạy điện bị giảm sức kéo và tải trọng. Chúng tôi phải cung cấp các khả năng tương tự như phiên bản động cơ đốt trong”,ông Bailly cho biết.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading