Pha drift của Toyota Fortuner trên cát và cái kết 'cười ra nước mắt'

Thị trường ô tô | 23/08/2021

Không hổ danh "thánh lật", chiếc Toyota Fortuner bị lật ngửa khi tài xế cố gắng thực hiện cú drift ở bãi cát trên biển.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Pha drift Toyota Fortuner "lỗi" khiến chiếc xe bị lật ngửa. 

Video được đăng lên trang Offroad club Pakistan trên Facebook cho thấy chiếc Toyota Fortuner màu trắng đang cố gắng thực hiện một pha drift trên bãi biển trống nhưng không thành công.

Trên thực tế, tài xế đã cố tình thực hiện pha drift gắt trên cát với tốc độ cao. Trong đoạn video, dường như có cả hành khách ở phía trước và phía sau vào thời điểm đó. Do kỹ thuật drift của tài xế thực hiện sai cộng với việc bẻ lái quá muộn khiến chiếc xe bị mất kiểm soát, bị lật "ngửa bụng lên trời".

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Cuối cùng, chiếc xe Toyota Fortuner phải nhờ đến cứu hộ của những người có mặt ở đó mới có thể lật ngược xe trở lại. Theo video chia sẻ, chiếc SUV đã bị hư hỏng khá nặng, lốp xe bị bung ra khỏi bánh, thân xe bị móp méo nặng, cửa kính phía lái bị vỡ nhưng các cửa kính khác thì không bị làm sao. 

Trang Facebook của hội cũng xác nhận không có ai bị thương nghiêm trọng trong vụ tai nạn. Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, các bác tài không nên thử drift xe trên cát đặc biệt là các khu vực gần nước, kỹ thuật này đòi hỏi người lái phải thật cẩn thận dù có phải là chuyên gia hay không.

Có thể bạn quan tâm: 

Các kỹ thuật drift cơ bản

Drift dựa vào chân côn

  • Clutch-kick drift (Drift đạp côn): Tiến đến cua, người lái giữ côn, nhấn ga và giảm số.  Sau đó, người lái nhả chân côn, tạo một lực tác động mạnh và đột ngột khiến bánh sau mất độ bám và trượt. Đây được coi là kỹ thuật drift cơ bản.

  • Shift-lock drift (Drift giữ số): Tiến đến cua, người lái nhả số, giảm vòng quay của động cơ bằng cách giảm ga và cho xe chạy chậm lại. Sau đó, người lái nhả chân côn làm cho bánh sau đột ngột chậm lại và khoá số dẫn đến mất độ bám, rê bánh trên đường.

Drift dựa vào chân phanh

  • E-brake drift (Drift bằng phanh gấp): Lái xe tiến vào cua và kéo phanh đột ngột để khoá bánh sau. Xe vẫn tiếp tục chạy qua cua trong tình trạng bánh sau bị khoá và kéo lê trên đường. Đây cũng là kỹ thuật drift cơ bản.

  • Braking drift (Drift bằng hãm phanh): Lái xe tiến vào cua và tác động chân phanh để dồn trọng lực của xe về các bánh trước, khiến bánh sau mất độ bám đường. Sau đó, người lái dùng kết hợp chân phanh và chuyển số để duy trì drift mà không phải khoá bánh sau.

  • Long-slide drift (Drift trượt dài): Trên đoạn đường thẳng dài tiến vào cua, ở tốc độ cao (thường lên đến 160km/h), lái xe phanh đột ngột để khởi động drift và tiếp tục duy trì drift qua hết cua.

(Nguồn video: Offroad club Pakistan)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading