Phân khúc MPV tháng 6: Giảm mạnh doanh số Mitsubishi Xpander tuột mất ngôi vương

Thị trường ô tô | 14/07/2022

Trong tháng 6, Mitsubishi Xpander chỉ bán được 584 xe, thấp hơn khoảng 4 lần so với tháng 5. Qua đó, không chỉ đánh mất ngôi vương phân khúc MPV mà còn bị đẩy khỏi top xe bán chạy.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc MPV tháng 6: Mitsubishi Xpander tuột mất ngôi vương

Phân khúc MPV tháng 6 - Giảm mạnh doanh số Mitsubishi Xpander tuột mất ngôi vương. (Ảnh: Mitsubishi)

Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã công bố báo cáo doanh số của các hãng xe trong tháng 6/2022. Theo đó, tháng 6 vừa qua, ngoài phân khúc xe bán tải thì hầu hết các phân khúc còn lại tại thị trường ô tô Việt đều sụt giảm mạnh mẽ. 

Trong đó, nhóm xe MPV trong tháng 6 cũng ghi nhận mức giảm lên tới hơn 50% so với tháng trước đó. Thậm chí, ngay cả mẫu xe hot là Xpander cũng bất ngờ giảm sâu doanh số trong tháng 6 vừa qua.

Cụ thể, theo kết quả báo cáo của VAMA, đứng đầu phân khúc MPV trong tháng 6/2022 là bộ đôi Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross với tổng doanh số đạt 1.317 xe được bán ra. 2 mẫu xe nhà Toyota không công bố doanh số riêng mà cộng dồn. 

2 mẫu xe nhà Toyota không công bố doanh số riêng mà cộng dồn.

2 mẫu xe nhà Toyota không công bố doanh số riêng mà cộng dồn. (Ảnh: Toyota)

Trong khi đó, Suzuki XL7 xếp ở vị trí thứ 2 với mức doanh số 752 xe. So với doanh số tháng 5 đạt 793 xe, doanh số bán Suzuki XL7 giảm nhẹ. Song, nếu không tính Toyota Avanza Premio và Veloz Cross vì được cộng gộp doanh số thì XL7 chính là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc MPV trong tháng 6 vừa qua. 

Doanh số bán Suzuki XL7 tháng 6 giảm nhẹ

Doanh số bán Suzuki XL7 tháng 6 giảm nhẹ. (Ảnh: Suzuki)

Vị trí thứ 3 là KIA Carnival với doanh số đạt 665 xe trong tháng 6 vừa qua. Mặc dù doanh số giảm một nửa so với tháng 5 đạt 1.285 xe, song Carnival vẫn mẫu xe có thứ hạng ổn định nhất trong phân khúc MPV kể từ đầu năm tới nay.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Gây bất ngờ nhất có lẽ Mitsubishi Xpander khi từ vị trí thứ nhất tụt xuống vị trí trí thứ 4 trong phân khúc. Cụ thể, doanh số bán Mitsubishi Xpander đã giảm mạnh từ 1.979 xe trong tháng 5 xuống chỉ còn 584 xe trong tháng 6. Đây được xem là mức doanh số thấp nhất kể từ đầu năm 2022 của mẫu MPV ăn khách này.

Doanh số bán Mitsubishi Xpander tháng 6 thấp nhất kể từ đầu năm

Doanh số bán Mitsubishi Xpander tháng 6 thấp nhất kể từ đầu năm. (Ảnh: Mitsubishi)

Điều đáng nói, mức doanh số sụt giảm này lại được ghi nhận ngay tháng đầu tiên mà thế hệ Mitsubishi Xpander 2022 mới được bán ra thị trường. Với kết quả trên, xe Mitsubishi Xpander không chỉ đánh mất ngôi vương trong phân khúc MPV mà còn bị “đá” khỏi sách những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 6/2022. Nguyên nhân được cho là đề nguồn cung bị hạn chế đã tác động lớn đến MPV giá rẻ này.

Vị trí tiếp theo thuộc về Suzuki Ertiga với doanh số 66 xe, giảm 33 xe so với tháng 5 đạt 90 xe. Toyota Innova cũng giảm mạnh doanh số chỉ còn 33 xe trong tháng 6. Trong khi đó, KIA Rondo tiếp tục không phát sinh doanh số và khả năng sẽ được thay thế bởi mẫu xe KIA Carens thế hệ mới.

Xem thêm: KIA Carens 2022 về Việt Nam, gây sức ép Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading