Phân khúc xe hạng A tháng 8/2021: VinFast phong độ, Hyundai nếm 'trái đắng'

Thị trường ô tô | 14/09/2021

Tốc độ lao dốc của Hyundai Grand i10 trong cuộc đua doanh số tháng 8 phần nào lột tả bức ttranh ảm đạm của thị trường ô tô trước tác động của dịch Covid và tháng cô hồn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc xe hạng A luôn là mảnh đất màu mỡ để các hãng xe củng cố nguồn thu. Tuy nhiên, trước sự tác động tiêu cực của dịch Covid-19 cùng tâm lý e ngại mua sắm tháng ngâu, đa số các doanh nghiệp ô tô đều nhận về "trái đắng".

Trong tháng 8 vừa qua, thứ hạng phân khúc xe hạng A không thay đổi nhưng đà lao dốc quyết liệt của Hyundai Grand i10 như hồi chuông cảnh tỉnh các hãng xe tìm chiến lược phù hợp để kích cầu. Dưới đây là doanh số cụ thể của từng mẫu xe:

1. Vinfast Fadil: 2.048 xe

Phân khúc xe hạng A tháng 8/2021: Hyundai nếm "trái đắng" vì dịch Covid 1

 Vinfast Fadil tiếp tục được nhắc tên ở vị trí đầu tiên trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 8.

So với tháng trước, doanh số VinFast Fadil giảm từ 2.928 xe xuống còn 2.048 xe nhưng vẫn đủ sức dẫn đầu phân khúc xe hạng A. Không chỉ triệt tiêu hoàn toàn cơ hội phản công của Hyundai Grand i10, Fadil còn chiếm giữ phần lớn thị phần phân khúc xe hạng A, chừa lại 1 phần nhỏ cho 4 đối thủ còn lại.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Với 2.048 xe bán ra trong tháng 8, Vinfast Fadil tiếp tục được nhắc tên ở vị trí đầu tiên trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 8. Cộng dồn doanh số 8 tháng đầu năm, Vinfast giao tới tay khách hàng  15.103 xe Fadil.

2. Hyundai Grand i10: 394 xe

Hyundai Grand i10 chạm đáy với doanh số cực kỳ khiêm tốn 1

Hyundai Grand i10 chạm đáy với doanh số cực kỳ khiêm tốn.

Hyundai Grand i10 chạm đáy với doanh số cực kỳ khiêm tốn khi chỉ có 394 xe hoàn thành thủ tục lăn bánh trong tháng 8. So với con số 805 xe đạt được trong tháng 7 thì  doanh số tháng 8 chưa bằng 1/2. Hyundai Grand i10 gây ngạc nhiên bởi dẫu sao đây cũng là mẫu xe ăn khách với doanh số trung bình hơn 1.000 xe/tháng.

Thế nhưng Hyundai vẫn chắc chân ở vị trí thứ 2 trong phân khúc và được nhắc tên trong Top 10 xe bán chạy. Doanh số 8 tháng đầu năm của mẫu xe này đạt 7.546 xe.

Xem thêm:

3. Kia Morning: 98 xe

Kia Morning gần như hụt hơi trong cuộc chạy đua doanh số 1

Kia Morning gần như hụt hơi trong cuộc chạy đua doanh số.

Kia Morning gần như hụt hơi trong cuộc chạy đua doanh số với Hyundai Grand i10 và VinFast Fadil. Chỉ bán 98 xe trong tháng 8 nên doanh số cộng dồn mẫu xe này chỉ đạt 2.565 xe. So với tháng trước, doanh số tháng 8 giảm hơn 100 xe.

Tham khảo: Chương trình ưu đãi xe Kia Morning 2021 tại đại lý

4. Toyota Wigo: 52 xe

Mẫu xe của Toyota duy trì ở vị trí thứ 3 với 52 xe giao đến tay khách hàng 1

Mẫu xe của Toyota duy trì ở vị trí thứ 3 với 52 xe giao đến tay khách hàng.

Mẫu xe của Toyota duy trì ở vị trí thứ 3 với 52 xe giao đến tay khách hàng trong tháng vừa qua, nâng doanh số cộng dồn lên 1.435 xe. Thời gian qua, để níu kéo đà suy giảm doanh số, Toyota Wigo liên tục được bán kèm ưu đãi hấp dẫn nhưng vẫn không làm thay đổi kết quả.

5. Honda Brio: 45 xe

Honda Brio luôn nằm trong Top xe ế ẩm nhất phân khúc do chốt giá cao hơn mặt bằng chung 1

Honda Brio luôn nằm trong Top xe ế ẩm nhất phân khúc do chốt giá cao hơn mặt bằng chung.

Nếu như doanh số xe Honda Brio tháng 7 đạt 81 xe thì sang tháng 8 con số này chỉ còn 45 xe. Suốt 8 tháng đầu năm, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 1.657 xe. Kể từ khi ra mắt thị trường Việt, Honda Brio luôn nằm trong Top xe ế ẩm nhất phân khúc do chốt giá cao hơn mặt bằng chung và ít khi người mua xe Honda Brio được hưởng ưu đãi.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường ô tô chưa thể phục hồi vào tháng 8. Đồng nghĩa với việc phân khúc xe hạng A ít có biến động về vị trí, thứ hạng. Tuy nhiên, VinFast Fadil có thể sẽ tăng tốc trở lại nhờ chiến lược bán hàng thông minh hợp thời của hãng xe Việt.

Nguồn ảnh: Khải Phạm

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading