Phân khúc xe hạng B tháng 5/2021: Toyota Vios lật đổ Hyundai Accent

Thị trường ô tô | 14/06/2021

Sau nhiều tháng giảm phong độ, Toyota Vios bất ngờ giành lại "ngai vàng" phân khúc từ tay Hyundai Accent, đồng thời cải thiện thứ hạng trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 5/2021.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Phân khúc xe hạng B tháng 5/2021: Toyota Vios lật đổ Hyundai Accent 1

Phân khúc xe hạng B tháng 5/2021: Toyota Vios lật đổ Hyundai Accent.

Một điều dễ nhận thấy khi nhìn vào thị trường ô tô tháng 5/2021 là hầu hết các mẫu xe đều giảm doanh số do ảnh hưởng bởi dịch Covid. Phân khúc xe hạng B (sedan và hatchback) - nhóm xe được ưa chuộng nhất hiện này cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Hai mẫu xe được khách Việt dành nhiều cảm tình nhất là Toyota Vios và Hyundai Accent đã có sự "đổi ngôi". Đại diện của Toyota leo lên dẫn đầu phân khúc sau nhiều tháng bị đối thủ Accent cầm chân.

Xem thêm: Tháng 5, doanh số Hyundai không thể "đảo chiều" do dịch Covid

Doanh số tháng 5 của Toyota Vios đạt 1.789 xe, giảm 61 xe so với doanh số 1.950 xe bán ra trong tháng 4. Ngoài việc cho Hyundai Accent hít khói, Vios còn cải thiện vị trí trong Top 10 xe bán chạy khi xếp thứ 2 sau VinFast Fadil (hơn 1.800 xe).

Trong tháng 5 vừa qua, hãng xe hơi Nhật Bản áp dụng chương trình ưu đãi, giảm giá lên tới 30 triệu đồng cho khách mua xe Vios, đồng thời hỗ trợ mua xe trả góp với lãi suất cực thấp. Sự hỗ trợ đắc lực của Toyota giúp Vios kiểm soát được đà lao dốc.

Lượng tiêu thụ của Hyundai Accent cũng giảm mạnh so với tháng trước đó

Lượng tiêu thụ của Hyundai Accent cũng giảm mạnh so với tháng trước đó.

Tương tự đối thủ, lượng tiêu thụ của Hyundai Accent cũng giảm mạnh. Nếu như doanh số tháng 4/2021 của Accent đạt 2.150 xe thì sang tháng 5, con số này giảm còn 1.620 xe, tương đương mức giảm 530 xe.

Kết quả này khiến Hyundai Accent chấp nhận rớt xuống vị trí thứ 2 trong phân khúc và xếp thứ 3 trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô tháng 5.

Ngoại trừ sự xáo trộn ở 2 vị trí đầu tiên, những vị trí còn lại trong phân khúc không thay đổi, xếp lần lượt là: Mitsubishi Attrage (590 xe), Honda City (584 xe), Kia Soluto (412 xe), Mazda2 (210 xe), Toyota Yaris (88 xe), Suzuki Ciaz (12 xe).

 

Doanh số phân khúc xe hạng B tháng 5/2021 (Đơn vị: Xe)

Đáng chú ý nhất là trường hợp của Kia Soluto. Mẫu xe này giảm mạnh từ 605 xe tháng 4 giảm xuống còn 412 xe (giảm 193 xe). Trong khi đó, Mazda2 không thể thuyết phục khách hàng do chốt giá cao hơn mặt bằng chung (tiệm cận với dòng xe hạng C). Suzuki Ciaz gây thất vọng khi ra mắt bản nâng cấp với nhiều thay đổi cũng không dễ dàng thuyết phục khách hàng.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hiện tại, Toyota Vios đang bán kèm ưu đãi hấp dẫn trong khi nhiều đại lý giảm giá sốc cho Suzuki Ciaz, Mitsubishi Attrage,.. Tuy nhiên, rất khó có thể khẳng định Toyota vios duy trì vai trò kẻ dẫn đầu trong bao lâu.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading