'Quái thú' The Beast 2.0 của Tổng thống Trump sắp đến Việt Nam có gì đặc biệt?

Thị trường ô tô | 14/02/2019

Việt Nam có khả năng cao sẽ là điểm đến đầu tiên của siêu xe The Beast 2.0, hộ tống Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, The Beast 2.0 của Tổng thống Mỹ chỉ mới chính thức lộ diện sau khi tháp tùng ông Donald Trump đến cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (New York) vào tháng 9/2018. 

"Quái thú" The Beast 2.0 của Tổng thống Trump

"Quái thú" The Beast 2.0 của Tổng thống Trump sắp đến Việt Nam có gì đặc biệt?

Trước đó vào tháng 6/2018, ở cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 1, ông Trump vẫn sử dụng chiếc The Beast của cựu Tổng thống Obama. Như vậy nhiều khả năng, trong cuộc gặp lần thứ 2 ở Việt Nam, The Beast 2.0 sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phục vụ di chuyển cho người đứng đầu nước Mỹ. 

The Beast thực chất là tên gọi của mẫu xe Cadillac One bọc thép chống đạn thiết kế riêng cho các đời tổng thống Mỹ. Ở mỗi nhiệm kỳ Tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ có nhiệm vụ đặt hàng Tập đoàn General Motors sản xuất mẫu mới cho The Beast. 

Tên gọi The Beast

Tên gọi The Beast chính thức xuất hiện từ thời tổng thống Bush năm 2001

Được biết, nguồn gốc của tên gọi The Beast xuất phát từ thời Tổng thống George W. Bush hồi năm 2001. Song, The Beast thời kỳ này chỉ là mẫu Cadillac DTS bản kéo dài. Mãi cho đến thời Tổng thống Barack Obama vào năm 2009, Cadillac One mới chính thức được GM phát triển. 

Như vậy, The Beast trong hình dạng Cadillac One chỉ mới trải qua 2 đời Tổng thống Mỹ gồm Obama và Trump. Điều này lý giải cho cái tên The Beast 2.0 của ông Trump, thế hệ thứ 2 của The Beast. 

The Beast 2.0 có sự khác biệt vài điểm so với đời đầu của Tổng thống tiền nhiệm. Thiết kế ngoại thất đã có sự thay đổi đôi chút với cụm đèn pha dạng LED đi cùng lưới tản nhiệt cỡ lớn. Logo được đặt ở trung tâm đầu xe và sở hữu dáng dấp tương tự như Cadillac Escalade 2019. Trong khi đó, phần thân sở hữu nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ mẫu sedan CT6. 

Thiết kế ngoại thất của The Beast 2.0 khác biệt

Thiết kế ngoại thất của The Beast 2.0 khác biệt so với thế hệ đầu tiên 

Nhiều nguồn tin cho biết, kích thước của 2 thế hệ The Beast là giống nhau, không thay đổi. Song, phía đuôi xe của The Beast 2.0 dường như được rút ngắn so với chiếc xe của Tổng thống Obama, trong khi phần đầu lại dài và trông bề thế hơn.

Kích thước giữ nguyên, nhưng khối lượng của The Beast 2.0 được cho là nặng hơn, đạt gần 9 tấn. Điều này đến từ việc thế hệ thứ 2 của The Beast sở hữu nhiều công nghệ và vật liệu cao cấp như hệ thống hỗ trợ lái xe trong đêm, 3 cửa sổ lắp kính chống đạn, lớp thiết giáp gia cố từ nhôm, titanium, gốm chịu được đạn hoặc mìn…

The Beast 2.0 sở hữu nhiều công nghệ cao cấp

The Beast 2.0 sở hữu nhiều công nghệ cao cấp mới

The Beast 2.0 được trang bị động cơ diesel tăng áp V8 5.0L nhằm hoạt động hiệu quả hơn trong một thân hình đồ sộ. Tốc độ tối đa của xe là khoảng 90 km/h, đủ để chiếc xe làm tốt nhiệm vụ thoát thân khi có tấn công bất ngờ. 

Điều quan trọng, The Beast 2.0 là mẫu xe đắt nhất trong số những chiếc xe từng được chế tạo cho các đời Tổng thống Mỹ với giá lên đến 1,5 triệu USD. 

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-28/02/2019.

Video siêu xe bọc thép sẽ hộ tống 2 vị lãnh đạo Mỹ-Triều trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh lần 2 ở Việt Nam

Xem thêm:

  • Donald Trump và Kim Jong Un sẽ dùng xe gì trong lần gặp nhau tới?
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading