Sau Tết, giá xe Ford Explorer niêm yết bất ngờ tăng gần 100 triệu đồng

Thị trường ô tô | 11/02/2019

Mẫu xe SUV 7 chỗ cao cấp Ford Explorer bất ngờ được Ford Việt Nam điều chỉnh tăng giá niêm yết đến 75 triệu đồng và chính thức cán mốc 2,268 tỷ đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trong những ngày đầu năm mới, người tiêu dùng Việt Nam lại tiếp tục đối mặt với những câu chuyện buồn về giá xe ô tô. Không còn là câu chuyện "mua bia kèm lạc" nữa mà là nhà phân phối điều chỉnh tăng giá bán niêm yết đến gần trăm triệu đồng.

Sau Tết, giá xe Ford Explorer niêm yết bất ngờ tăng gần 100 triệu đồng a1

Ford Explorer bất ngờ tăng giá niêm yết gần 100 triệu đồng

Cụ thể, mẫu Ford Explorer nhập khẩu nguyên chiếc Mỹ này đã được Ford Việt Nam tăng giá bán niêm yết đến 75 triệu đồng từ 2,193 tỷ lên 2,268 tỷ đồng. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay của mẫu SUV 7 chỗ Ford Explorer tại thị trường ô tô trong nước. Tuy rằng mức tăng đền gần 100 triệu đồng nhưng hiện giá xe Ford Explorer vẫn thấp hơn 72 triệu đồng so với đối thủ trực tiếp là Toyota Land Cruiser Prado VX (2,340 tỷ đồng).

Sau Tết, giá xe Ford Explorer niêm yết bất ngờ tăng gần 100 triệu đồng a2

Ford Explorer có giá vẫn thấp hơn đối thủ trực tiếp

Nguyên nhân của đợt tăng giá bất ngờ xe Ford Explorer không được phía đơn vị phân phối tiết lộ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính ai cũng có thể hiểu là do Ford Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc nên lượng xe về nước nhỏ giọt bởi Nghị định 116/2017 trong khi đó nhu cầu của người tiêu dùng cao. Điều này dẫn đến giá xe Ford Explorer bất ngờ tăng đến 75 triệu đồng dù trước đó không có thông tin Ford Việt Nam sẽ điều chỉnh giá bất cứ mẫu xe nào đang phân phối tại nước ta.

Sau Tết, giá xe Ford Explorer niêm yết bất ngờ tăng gần 100 triệu đồng a3

Ford Explorer sở hữu nhiều tiện nghi

Trước đó, người tiêu dùng Việt đã phải mua xe Ford Explorer kèm theo phụ kiện đến 300 triệu đồng, đây là mức "lạc" cao nhất đối với một mẫu ô tô nhập khẩu tại nước ta. Trong khi đó, đối thủ của mẫu xe thương hiệu Mỹ là Toyota Land Cruiser Prado cũng có giá phụ kiện kèm theo trên 150 triệu đồng.

Được biết, Ford Explorer là mẫu xe sở hữu nhiều tiện nghi cao cấp như màn hình thông tin giải trí kích thước 8 inch kết hợp đầu DVD tích hợp SYNC 3 cùng dàn âm thanh Sony 12 loa cao cấp, điều hòa tự động 2 vùng độc lập với chế độ nhiệt riêng cho hàng ghế sau, nút khởi động, cốp sau mở rảnh tay bằng đá chân; cửa sổ trời toàn cảnh...

Sau Tết, giá xe Ford Explorer niêm yết bất ngờ tăng gần 100 triệu đồng a5

Ford Explorer sở hữu nhiều công nghệ an toàn cao cấp như: Cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt đuôi, cảnh báo và duy trì làn đường, hỗ trợ đỗ xe tự động, cảm biến trước/sau, 10 túi khí và camera 180 độ phía trước...

Về vận hành, Ford Explorer tại Việt Nam hiện sử dụng động cơ EcoBoost, dung tích 2.3L cho công suất 273 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD.

Xem thêm: Đánh giá xe Ford Explorer 2019 nâng cấp mới về Việt Nam

Giá xe Ford Explorer 2019 tại Việt Nam

Mẫu xe Giá xe cũ  (triệu đồng) Giá xe mới  (triệu đồng)
Ford Explorer 2.193 2.268
Toyota Land Cruiser Prado 2.340
Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading