Sẽ có cuộc đua tam mã trong phân khúc crossover bên cạnh Honda CR-V và Mazda CX-5?

Thị trường ô tô | 18/10/2019

Hyundai Tucson đã có nhiều tháng vượt qua Mazda CX-5 để chiếm vị trí thứ 2, cạnh tranh cùng Honda CR-V. Thậm chí trong tháng 8, mẫu xe của Hàn còn chiếm ngôi đầu phân khúc crossover ở Việt Nam. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tin tức ô tô cho biết, Honda CR-V và Mazda CX-5 thời gian gần đây luôn cạnh tranh gay gắt về doanh số trong phân khúc crossover tại Việt Nam. Nếu như trong năm 2018, chiến thắng thuộc về Mazda CX-5, thì tính đến thời điểm hiện tại của năm 2019, Honda CR-V đang chiếm ưu thế hơn hẳn. 

Honda CR-V

Honda CR-V đang giữ ưu thế lớn để trở thành ông vua phân khúc crossover năm 2019

Cụ thể, năm 2018, hàng loạt mẫu xe nhập khẩu đều gặp khó với Nghị định 116, trong đó không ngoại trừ Honda CR-V. Tận dụng lợi thế lắp ráp trong nước, Mazda CX-5 nhanh chóng chiếm thị phần của phân khúc crossover và chiếm luôn ngai vàng. 

Mazda CX-5

Mazda CX-5 cạnh tranh quyết liệt cùng Honda CR-V 

Song, cục diện của năm 2018 không thể lặp lại trong năm 2019 khi Honda CR-V đang cho thấy sức hút mạnh mẽ với khách Việt. Tính đến hết tháng 9 năm nay, Honda CR-V đã có đến 6 lần đứng đầu phân khúc. Nếu như tiếp tục giữ phong độ này, ngôi đầu chắc chắn sẽ gọi tên CR-V, bất chấp Mazda CX-5 liên tục có các chương trình ưu đãi chính hãng hấp dẫn. 

Tuy nhiên, cuộc đối đầu gay gắt của 2 cái tên trên bất ngờ nổi lên một nhân tố khác, có khả năng tạo ra cuộc đua tam mã trong phân khúc CUV ở thị trường ô tô Việt Nam. Đó chính là Hyundai Tucson, mẫu xe vừa mới được nâng cấp hồi tháng 5 vừa qua.

Doanh số của Honda CR-V

Doanh số 9 tháng của Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson 

Nhìn vào bảng thống kê doanh số của cả 3 mẫu xe, có thể thấy có nhiều lần Hyundai Tucson đã vượt qua Mazda CX-5. Đặc biệt, 3 tháng trở lại đây, Hyundai Tucson liên tiếp đạt doanh số cao đủ để leo lên vị trí thứ 2. Thậm chí, trong tháng 8 vừa qua, đại diện duy nhất của Hàn còn chiếm ngôi đầu phân khúc với doanh số 502 xe, trong khi Honda CR-V và Mazda CX-5 chỉ đạt lần lượt 482 và 388 xe. 

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson thầm lặng trong cuộc đua doanh số ở phân khúc crossover

Theo báo cáo của TC Motor, Hyundai Tucson là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất trong tháng 9 khi tăng đến 62% so với tháng trước đó. Đây cũng là tháng có kết quả kinh doanh tốt nhất của Tucson. 

Nếu duy trì mức tăng trưởng này, nhiều khả năng Hyundai Tucson sẽ là một đối thủ khó lường của Honda CR-V và Mazda CX-5 trong phân khúc. Cộng thêm việc Hyundai Tucson có giá bán ở mức thấp so với 2 cái tên còn lại. Điều này sẽ là lợi thế của Tucson trong cuộc đua tam mã với CR-V và CX-5. 

Mẫu xe Số phiên bản Giá xe (triệu đồng)
Honda CR-V 3 983 - 1.093
Mazda CX-5 6 899 - 1.149
Hyundai Tucson 4 799 - 940

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading