Sẽ có xe điện Volkswagen rẻ hơn Tesla?

Thị trường ô tô | 29/10/2018

Hãng ô tô nổi tiếng gốc Đức vừa tự tin cho biết rằng sẽ có những mẫu xe điện Volkswagen tốt như xe Tesla ra đời vào năm 2020 với giá rẻ hơn một nửa.

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy “cuộc đổ bộ” xe điện trên thị trường. Giá nhiên liệu tăng lên và mối quan tâm về vấn đề môi trường không hạ nhiệt. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô đầu tư vào thị trường xe điện. Kể từ khi Tesla giới thiệu Model S vào năm 2012, đây chắc chắn là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực xe điện với hiệu suất, chất lượng và độ tin cậy cao. Rõ ràng bất kỳ công ty nào cố gắng “cướp vương miện” từ Tesla phải có động thái đầy tham vọng. Volkswagen chắc chắn không thiếu tham vọng khi vừa thông báo kế hoạch lật đổ Tesla để trở thành hãng xe hàng đầu của thế giới xe điện chỉ trong vài năm tới.

Sẽ có xe điện Volkswagen rẻ hơn Tesla? - 1

Sẽ có xe điện Volkswagen rẻ hơn Tesla?

Theo tin tức ô tô, ông Herbert Diess - Giám đốc điều hành Volkswagen - đã đưa ra những tuyên bố đầy tự tin trong khi nói chuyện gần đây trên talkshow Maybrit Illner. “Chúng tôi đã đầu tư 30 tỷ vào xe điện Volkswagen, chúng tôi đã thiết kế lại một nhà máy ở Zwickau và chúng tôi đang xây dựng một nhà máy xe điện ở Thượng Hải. Chúng tôi sẽ đến năm 2020 với những mẫu xe có thể làm bất cứ điều gì như sản phẩm của Tesla và rẻ hơn một nửa”.

Trước đây, bước đột phá duy nhất của Volkswagen vào thị trường xe điện đến từ mẫu xe e-Golf 2014. Dù đã được cập nhật với hệ thống quản lý pin mới vào năm ngoái nhưng thông số kỹ thuật vẫn còn kém xa so với Tesla Model 3. Tuy nhiên, Volkwagen đã nhá hàng về việc cho ra đời mẫu I.D. Neo. Nhiều người cho rằng mẫu xe hơi mới sẽ là đối thủ đáng chú ý nhất của Model 3. Người hâm mộ sẽ phải chờ xem hai công ty này sẽ cạnh tranh như thế nào khi ra mắt những mẫu xe hàng đầu của mình. Sẽ rất thú vị để xem Tesla sẽ làm gì trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh đang bám rất sát phía sau.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading