Siêu SUV Lamborghini Urus là mẫu xe đắt hàng nhất của hãng xe Ý

Thị trường ô tô | 03/07/2019

Ngay tại thời điểm phát triển Lamborghini Urus, hãng siêu xe thể thao nước Ý đã nhận định đây sẽ là dòng sản phẩm giúp hãng hái ra tiền.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Siêu SUV Lamborghini Urus là mẫu xe đắt hàng nhất của hãng xe Ý a1

Siêu SUV Lamborghini Urus là mẫu xe đắt hàng nhất của hãng xe Ý

Kết quả thống kê trong 6 tháng đầu tiên của năm 2019 cho thấy, doanh số bán hàng trên toàn cầu của Lamborghini đạt 4.553 xe, tăng gấp đôi so với con số 2.327 xe đạt được trong 6 tháng đầu năm ngoái - thời điểm Lamborghini Urus vẫn chưa có mặt trên thị trường.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, có khoảng 2.693 xe Urus được giao đến tay khách hàng, chiếm 59% tổng doanh số xe bán ra của thương hiệu siêu xe nước Ý. Thành tích trên giúp Lamborghini bù đắp lại sự suy giảm doanh số đột ngột của Lamborghini Aventador và Lamborghini Huracan với mức giảm từ 2.317 xe của năm 2018 xuống còn 1.860 xe năm 2019.

Lamborghini không đưa ra lý do nào để hợp thức hóa sự sụt giảm doanh số của hai mẫu xe Aventador và Huracan. Nhiều nguồn tin ô tô nhận định, sự sụt giảm này là hệ quả tất yếu của việc Aventador không còn lực hấp dẫn và chuẩn bị kết thúc vòng đời để nhường chỗ cho một mẫu siêu xe hybrid sử dụng động cơ V12.

Mỹ là thị trường ô tô "béo bở" nhất đối với Lamborghini, tiếp đến là Trung Quốc, Anh, Nhật và Đức. Suốt nửa năm qua, doanh số bán xe của Lamborghini tại Mỹ đã tăng tới 128% so với con số thể hiện của 6 tháng đầu năm 2018. Đáng nói, doanh số bán xe tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương đã tăng hơn 2 lần, lên tới 1.184 xe. Trong khi đó, doanh số tại khu vực thị trường EMEA (gồm Trung Đông, châu Âu và châu Phi) cũng tăng thêm 67% với 1.826 xe.

Năm ngoái, tại thời điểm Urus ra mắt. CEO Stefano Domenicali của Lamborghini từng tiết lộ, khoảng 70% người lựa chọn mẫu siêu SUV này là khách hàng mới toanh của Lamborghini. Thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại đã đón nhận 3 chiếc Urus với giá lăn bánh khoảng 21 tỷ đồng.

(Ảnh: Internet) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading