SUV giá rẻ Ford Territory sắp đến Đông Nam Á

Thị trường ô tô | 24/01/2020

Động cơ của Ford Territory đủ điều kiện theo hiệp định thương mại tự do mà ASEAN có với Trung Quốc nên giá sẽ rất cạnh tranh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

SUV giá rẻ Ford Territory sắp đến Đông Nam Á

SUV giá rẻ Ford Territory sắp đến Đông Nam Á

Theo tin tức ô tô, mẫu SUV giá rẻ Ford Territory sắp tới có thể xuất ngoại đến các thị trường khác nhằm tăng tính cạnh tranh của hãng xe Mỹ.

Không có gì bí mật rằng trong vài năm gần đây, xe Trung Quốc đã dần dần tiến vào thị trường Đông Nam Á. Các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang đến (hoặc trở lại) khu vực này có thể kể đến GAC, Geely, Chery,...

Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng như Volkwagen, Hyundai và Kia đã bắt đầu nhập khẩu các mẫu xe được thực hiện bởi các liên doanh ở Trung Quốc. Ford và liên doanh JMC sắp tới cũng có thể đi theo xu hướng này. Ford đang nghiêm túc xem xét việc cung cấp mẫu SUV Territory do Trung Quốc sản xuất dành cho thị trường Philippines.

SUV giá rẻ Ford Territory cực kỳ hấp dẫn

Tại Úc, Ford Territory trông rất khác biệt so với Ford Everest, Explorer hay Escape. Nhưng vấn đề là thế hệ Territory đó đã bị khai tử khi Ford đóng cửa nhà máy Geelong ở Úc vào năm 2016.

Ford Territory từ Trung Quốc hoàn toàn không liên quan đến phiên bản tại Úc đã ngừng sản xuất. Về mặt kỹ thuật, đây là “anh em song sinh” với mẫu crossover Yusheng S330 của Jiangling Motor Corporation (JMC). JMC hiện là đối tác liên doanh của Ford tại Đông Nam Trung Quốc.

SUV giá rẻ Ford Territory xuất xứ Trung Hoa

Ford Territory sản xuất tại Trung Quốc có kích thước gần tương đương với Ford Escape. Do đó, xe sẽ lấp đầy khoảng cách hiện đang tồn tại giữa Ford EcoSport (cũng do Trung Quốc sản xuất) và Everest.

Khoảng cách này được tạo ra bởi vì Ford đã ngừng cung cấp Escape sản xuất tại Mỹ mà hãng đã bán ra ở Philippines cách đây vài năm. Có 2 điểm thú vị cần biết về Ford Territory. Đầu tiên, xe có liên quan chặt chẽ đến mẫu SUV Landwind X7 và Landwind hiện do JMC sở hữu.

SUV giá rẻ Ford Territory trang bị đơn giản, giá thành thân thiện

Landwind X7 đã ngừng sản xuất gần đây vì Jaguar Land Rover đã thắng kiện trong vụ việc X7 quá giống với Range Rover Evoque.

Điểm khác biệt là động cơ của Ford Territory tại Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ là Mitsubishi 4G15 tăng áp chứ không phải EcoBoost. Với công suất khoảng 163 mã lực, động cơ này kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Xe cũng có tùy chọn cả dẫn động cầu trước và 4 bánh.

SUV giá rẻ Ford Territory liệu đủ sức hấp dẫn?

Doanh số của mẫu ô tô mới Ford tại Trung Quốc không tốt như mong muốn nên hãng đang tìm kiếm thị trường xuất khẩu cho các mẫu xe như Territory. Do Trung Quốc và Philippines đều là thị trường tay lái bên trái nên là sự lựa chọn hợp lý.

Động cơ Mitsubishi 1,5 lít đủ điều kiện theo hiệp định thương mại tự do mà ASEAN có với Trung Quốc. Vì vậy, về mặt lý thuyết, giá của Ford Territory sẽ rất cạnh tranh. Mức giá khởi điểm dự kiến chưa đến 500 triệu đồng.

(Nguồn ảnh: Internet)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading