Tại sao những mẫu xe 'hot' dù gặp lỗi vẫn có doanh số cao ngất ngưởng tại Việt Nam?

Thị trường ô tô | 06/01/2021

Tương xứng với câu 'lắm tài nhiều tật', một số mẫu xe bán rất chạy tại Việt Nam có một số vấn đề khiến nhiều khách hàng phàn nàn. Tuy nhiên, dù gặp vấn đề thì doanh số của những mẫu xe này vẫn cao bậc nhất phân khúc và hiếm có đối thủ có thể cạnh tranh.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo  lý giải của nhiều người, các sự cố gặp phải đều được hãng nhanh chóng tiếp nhận và giải quyết. Ngoài ra, một số hiện tượng không tiềm ẩn nguy hiểm khi sử dụng mà đôi khi chỉ gây ra một vài sự bất tiện và khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, xét về tổng thể giá thành, thiết kế, trang bị, sự bền bỉ,... thì những mẫu xe này vẫn xứng đáng để mua. Do đó, nhiều mẫu ô tô gặp vẫn đề vẫn cực kỳ đắt khách.

Dưới đây là một số mẫu xe bán chạy hàng đầu phân khúc đã hoặc đang gặp một số vấn đề nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua.

  • Mazda 3 thế hệ cũ với lỗi cá vàng

Tại sao những mẫu xe 'hot' dù gặp lỗi vẫn có doanh số cao ngất ngưởng.

Mazda 3 cũ từng gặp lỗi cá vàng. (Ảnh: Internet)

Ở thế hệ cũ, Mazda 3 đã gặp một lỗi khá nghiêm trọng là 'lỗi cá vàng', nghĩa là đèn lỗi động cơ sáng đèn do kim phun bị tắc bởi muội than. Sau khi điều tra, giải pháp khắc phục của Mazda là thay thế một số chi tiết chứa thành phần kẽm trong hệ thống nhiên liệu bằng các phụ tùng cải tiến. Các chi tiết này bao gồm ống dẫn nhiên liệu và hệ thống ống nối. Vấn đề này sau đó đã được Mazda nhanh chóng thu hồi xe lỗi và khắc phục.

Ở thế hệ mới, Mazda 3 không còn gặp tình trạng này. Xe hiện phân phối ra thị trường 10 phiên bản dưới dạng sedan và hatchback, giá khởi điểm từ 719 - 939 triệu đồng.

  • Toyota Fortuner cũ mang danh 'thánh lật'

Toyota Fortuner cũ mang danh 'thánh lật'.

Toyota Fortuner cũ được mệnh danh là 'thánh lật'. (Ảnh: Internet)

Cũng ở thế hệ cũ, Toyota Fortuner được mệnh danh là 'thánh lật' do không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe, thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao và trang bị ít tính năng an toàn. Tuy nhiên, những trang bị này sau đó đã được bổ sung cho Fortuner ở những thế hệ mới hơn hiện nay. Mặc dù vậy, trong thời điểm trước đó, dù mang danh 'thánh lật' nhưng Fortuner vẫn có doanh số cao hàng đầu phân khúc SUV và hiếm có đối thủ nào có thể cạnh tranh.

Ở thế hệ mới, Toyota Fortuner đã khắc phục được nhược điểm kể trên và tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc SUV 7 chỗ. Xe phân phối ra thị trường 5 phiên bản dưới cả dạng nhập khẩu và lắp ráp trong nước.

Xem thêm: Toyota Fortuner 2021 đầu tiên, chạy siêu lướt 1000km lên sàn xe cũ

  • Ford Ranger với hiện tượng chảy dầu

Ford Ranger với hiện tượng chảy dầu.

Ford Ranger Wildtrak 2018 có xảy ra hiện tượng chảy dầu. (Ảnh: Ngô Minh)

'Ông vua bán tải' nhận được nhiều phàn nản vì hiện tượng chảy dầu ở động cơ diesel 2.0L. Vào tháng 3/2020, sau khi có phản ánh từ phía người dùng Ford đã kiểm tra và sửa chữa cho một số xe Ranger Raptor, Ranger và Everest bị hiện tượng này. Tuy nhiên, sau đó một số xe vẫn gặp tình trạng này, phía Ford đang theo dõi và có một số biện pháp khắc phục.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết tính từ tháng 9/2018, thông qua hệ thống đại lý phân phối đã bán ra 21.000 xe Ford sử dụng động cơ diesel 2.0L, gồm các mẫu xe Ranger Raptor, Ranger và Everest.

Hiện tại, Ford Ranger vẫn là mẫu bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam với doanh số áp đảo các đổi thủ khác. Với 11.070 xe bán ra trong 11 tháng qua, Ford Ranger sẽ tiếp tục là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2020.

  • Kia Seltos gặp hiện tượng quá nhiệt hộp số, nước chảy vào nội thất

Kia Seltos lỗi hộp số, nước chảy vào nội thất.

Kia Seltos mới mới bán tại Việt Nam năm 2020. (Ảnh: Ngô Minh)

Dù mới ra mắt thị trường Việt Nam không lâu, nhưng Kia Seltos đã chứng tỏ sức hút của mình với doanh số cao áp đảo trong phân khúc so với các đối thủ Hyundai Kona hay Ford EcoSport. Tuy nhiên, cùng với đó, mẫu xe Hàn cũng gặp một số phàn nàn về hiện tượng cảnh báo hiện tượng quá nhiệt hộp số và hiện tượng dột nước cửa tài xế khi đi hoặc đỗ dưới mưa.

Theo phán đoán ban đầu, nguyên nhân có thể là khi di chuyển và mắc kẹt trên đường, người điều khiển để máy nổ kể cả khi dừng đèn đỏ và liên tục dùng phanh liên tục khiến hộp số tăng nhiệt. Phía Kia đã tiếp nhận phản ánh và tiếp tục theo dõi những hiện tượng này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading