Tài xế lái xe Hyundai Santa Fe đi ngược chiều tự nhận say rượu, lỗi nặng có thể bị phạt đến gần 50 triệu đồng

Thị trường ô tô | 05/03/2020

Tự nhận đang say rượu nhưng vẫn điều khiển xe Hyundai Santa Fe đi ngược chiều trên quốc lộ 1A, hành vi này có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng nếu cơ quan chức năng vào cuộc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, trên mạng xã hội có đoạn video đăng tải hình ảnh một chiếc xe Hyundai Santa Fe màu trắng biển kiểm soát 18A-168.60 đi ngược chiều trên quốc lộ 1A. Mặc dù thời tiết mưa rất xấu nhưng tài xế trên vẫn cố tình đi ngược chiều gây mất an toàn cho mình và các phương tiện khác cùng tham gia giao thông.

Tài xế lái xe Hyundai Santa Fe đi ngược chiều tự nhận say rượu, lỗi nặng có thể bị gạt đến gần 50 triệu đồng a1

Tài xế xe ngược chiều chửi xe đi đúng đường - Ảnh cắt từ Video

Đoạn video được ghi lại lúc 17h25p ngày 5/3/2020, sự việc càng trở nên đáng nói hơn khi tài xế đi đúng phần đường của mình đã không nhường đường hành vi sai trái trên và nhận được những lời lẽ không đẹp đến từ chủ chiếc Hyundai Santa Fe

Theo đó, người này tự nhận mình đang say và có nói to "Tao say rồi, tao đã xin đường rồi...", ý người tài xế này là đã xin đường rồi nhưng người đi đúng luật còn không nhường. Không dừng lại ở đó, tài xế xe con còn lớn tiếng chửi bới và dùng những lời thách thức đối với bác tài điều khiển xe tải đang đi đúng đường.

Nhằm tránh sự việc trên ảnh hưởng đến giao thông, có thể gây tắc đường nên tài xế xe tải đã chuyển hướng và nhường đường cho chiếc xe con Hyundai Santa Fe mang biển kiểm soát tỉnh Nam Định.

Video xe Hyundai Santa Fe đi ngược chiều trên quốc lộ 1A - Video 91.com.vn

Sau khi đăng tải đoạn video trên, cộng đồng mạng đã đồng loạt tỏ ý kiến phản đối và lên án hành vi sai phạm nhưng còn chửi bới, hăm doạ người đúng của tài xế xe con. Không những vậy, nhiều người còn muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý hành vi vi phạm pháp luật gây nguy hiểm cho người khác của tài xế xe con.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tài xế xe con ít nhất đã vi phạm 2 lỗi nghiêm trọng. Đó là điều khiển xe đi ngược chiều và trong người có thể đã nồng độ cồn.

Được biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/1/2020, người điều khiển phương tiện ô tô có nồng độ cồn sẽ bị phạt ở nhiều mức khác nhau. Trong đó, nếu vượt quá 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/1l khí thở thì người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 22 - 24 tháng.

Tài xế lái xe Hyundai Santa Fe đi ngược chiều tự nhận say rượu, lỗi nặng có thể bị gạt đến gần 50 triệu đồng a2

Hyundai Santa Fe biển Nam Định có thể bị phạt đến gần 50 triệu đồng - Ảnh cắt từ Video

Bên cạnh đó, với hành vi điều khiển ô tô chạy ngược chiều sẽ bị phạt từ 1,2 - 5 triệu đồng, hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 - 4 tháng.

Như vậy, tổng hình phạt với tài xế xe Hyundai Santa Fe biển kiểm soát 18A-168.60 có thể lên đến gần 50 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe đến 28 tháng.

Tại Việt Nam, trước đây đã không ít trường hợp ô tô đi ngược chiều trên cao tốc hoặc quốc lộ và bị camera ghi lại. Sau đó, cơ quan Cảnh sát giao thông đều vào cuộc và xử lý với mức phạt nặng, tước Giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra dù có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm và những người tham gia giao thông khác. Hành vi này cần bị lên án để không tiếp tục diễn ra, tránh những tai nạn thương tâm đáng tiếc có thể xảy ra đối với người vô tội bởi những người vô ý thức.

Xem thêm: Thoát chết khi tai nạn trước đầu ô tô nhờ phanh tự động bởi đây là chiếc xe "An toàn nhất thế giới"

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading