Thaco xuất khẩu lô xe Kia Sedona đầu tiên sang thị trường Thái Lan

Thị trường ô tô | 24/02/2020

Theo tin tức mới cập nhật, lô xe 40 chiếc Kia Sedona đầu tiên do Thaco lắp ráp đã được xuất khẩu sang Thái Lan dưới tên gọi Kia Grand Carnival. Toàn bộ là phiên bản máy dầu 2.2L.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đây là thành quả của Thaco Kia sau khi Yontrakit đã giới thiệu mẫu xe Kia Grand Carnival được sản xuất tại Việt Nam trong sự kiện Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan năm 2019 và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Công ty Yontrakit Kia Motor Co., Ltd - nhà nhập khẩu và phân phối ủy quyền của Kia tại Thái Lan, có trụ sở ở Bangkok.

Lô 40 xe Kia Sedona đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Lô 40 xe Kia Sedona phiên bản máy dầu 2.2L đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Tại thị trường Thái Lan, Kia Grand Carnival (tên gọi khác của Kia Sedona) sẽ được Thaco Kia lắp ráp dưới dạng xe thương mại với 11 chỗ ngồi thay vì 7 như ở thị trường Việt Nam, vô-lăng bên phải theo luật giao thông Thái Lan và có đầy đủ các trang bị tiện nghi hiện đại phù hợp với thị hiếu của người dùng bản địa.

Để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, quy trình sản xuất mỗi chiếc xe của Thaco Kia đều phải trải qua các công đoạn và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Kia toàn cầu. Trong đó, 80% các linh kiện và dây chuyền lắp ráp phải được tự động hoá.

Vô-lăng của mẫu xe Kia Sedona xuất khẩu sẽ đảm bảo quy định giao thông của Thái Lan.

Vô-lăng của mẫu xe Kia Sedona xuất khẩu sẽ đảm bảo quy định giao thông của Thái Lan.

Riêng các cụm chi tiết lớn như động cơ, hộp số, cầu trước, cầu sau… phải được lắp ráp, kiểm tra trên các dây chuyền riêng biệt, sau đó được vận chuyển bằng hệ thống AGV (Automatic Guided Vehicle) để kết nối vào thân xe, đảm bảo độ chính xác trong suốt quá trình lắp ráp.

Đặc biệt, body được sơn trên dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới wet on wet và hệ thống cấp sơn tự động, đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt sơn theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp và đa dạng về màu sơn theo nhu cầu của khách hàng. 

Các mẫu xe Kia Sedona xuất khẩu của Thaco đều đảm bảo tỷ lệ nội địa hoá trên 40% để được hưởng ưu đãi thuế xuất nhập khẩu.

Các mẫu xe Kia Sedona xuất khẩu của Thaco đều đảm bảo tỷ lệ nội địa hoá trên 40% để được hưởng ưu đãi thuế xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, mẫu xe Kia Grand Carnival dành cho thị trường Thái Lan được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia đều có các linh kiện đạt tiêu chuẩn chất lượng của Tập đoàn Kia toàn cầu với tỷ lệ nội địa hoá trên 40% để hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 0% theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (hiệp định ATIGA). 

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra bằng các thiết bị hiện đại như kiểm tra góc đặt bánh xe, đèn chiếu sáng, tốc độ quay, phanh xe… và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km tại Thaco Chu Lai, mô phỏng đầy đủ các loại địa hình thực tế như đường dốc, đường trơn trượt, sỏi đá, đường cua, đường thẳng tăng tốc… 

.Theo kế hoạch, Thaco sẽ xuất khẩu 480 xe Kia Sedona sang thị trường Thái Lan.

Theo kế hoạch, Thaco sẽ xuất khẩu 480 xe Kia Sedona sang thị trường Thái Lan.

Năm 2020, mục tiêu của Thaco là xuất khẩu hơn 1.600 xe các loại với tổng giá trị đạt trên 50 triệu USD, trong đó dòng xe Kia Grand Carnival sẽ chiếm khoảng 480 xe. Còn các mẫu xe Kia khác sẽ tiếp tục được Thaco đẩy mạnh tại các thị trường hiện hữu như Thái Lan và Myanmar, đồng thời mở rộng sang các thị trường ô tô khác như Malaysia, Campuchia, Philippines. 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading