Tìm hiểu nền tảng MBUX trên xe Mercedes-Benz mới

Thị trường ô tô | 20/09/2018

Mới đây, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz, ông Ola Kaellenius đã tiết lộ rằng hệ thống thông tin giải trí MBUX mới sẽ được cài đặt trên tất cả các mẫu xe sắp ra mắt của hãng.

Các mẫu xe Mercedes-Benz đều sẽ được trang bị công nghệ MBUX trong thời gian tới 1a

Các mẫu xe Mercedes-Benz đều sẽ được trang bị công nghệ MBUX trong thời gian tới

Được giới thiệu tại triển lãm CES tháng trước và ra mắt trên chiếc Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới, hệ thống MBUX của Mercedes-Benz hướng đến mục tiêu mang lại “một cuộc cách mạng trong buồng lái ô tô”.

Theo truyền thống, chỉ có các mẫu xe cao cấp mới được trang bị các công nghệ mới. Tuy nhiên, Mercedes đã đi ngược lại điều này với việc giới thiệu hệ thống thông tin-giải trí MBUX trên cả các dòng xe giá rẻ của hãng. Hãng xe Đức cho biết chỉ trong vài năm tới, tính năng mới này sẽ được “phủ sóng” trên tất cả các sản phẩm của Công ty.

Các mẫu xe Mercedes-Benz đều sẽ được trang bị công nghệ MBUX trong thời gian tới 2a

Theo tin tức ô tô, hệ thống thông tin giải trí mới được xây dựng dựa trên hệ điều hành Linux và có bộ vi xử lý 6 nhân, card đồ họa nVidia cùng 8 GB RAM. Hệ thống này đi kèm kết nối USB Type C giúp sạc nhanh điện thoại di động và tương thích với cả Apple CarPlay lẫn Android Auto. Tùy chọn màn hình 10,25 inch có độ phân giải lên tới 1920 x 720 pixel (200 dpi). Trong khi đó, màn hình ở trên bảng điều khiển trung tâm có cảm biến điện dung nhanh nhạy.

Ông Georges Massing, trưởng bộ phận tương tác người dùng của Mercedes cho biết việc thay thế hệ thống COMAND bằng MBUX là cực kỳ dễ dàng do hệ thống mới tương thích với phần cứng sẵn có trên các mẫu xe của hãng.Khi được đưa vào sử dụng, MBUX sẽ thay thế hệ thống COMAND đã có tuổi tác khá cao của hãng. MBUX sẽ được trang bị trên các mẫu xe của Mercedes với các cấu hình: 2 màn hình 7 inch (1 màn hình hiển thị đồng hồ, 1 màn cảm ứng trên bảng điều khiển trung tâm), màn hình 10,25 inch kép cho các mẫu xe cao cấp.

Mẫu xe Mercedes-Benz tiếp theo sở hữu MBUX là chiếc A-Class Sedan. Xe sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ được mở bán tại thị trường Mỹ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading