Tình hình doanh số hiện tại của những nhân tố bất ngờ đầu năm 2019: Honda CR-V vững vàng

Thị trường ô tô | 15/10/2019

Honda CR-V vẫn duy trì phong độ sau kỳ tích đầu năm nay, trong khi đó Mitsubishi Xpander cũng không gặp khó để nắm ngai vàng phân khúc xe đa dụng. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda CR-V

Honda CR-V giữ vững ngai vàng

Honda CR-V giữ vững ngai vàng sau khi gây bất ngờ từ đầu năm 2019

Tin tức ô tô cho biết, Honda CR-V ngay từ đầu năm 2019 đã bất ngờ cướp ngôi đầu của “ông hoàng doanh số” Toyota Vios. Cụ thể, theo kết quả bán hàng tháng 1/2019, Honda CR-V dẫn đầu với doanh số 2.812 xe, trong khi Toyota Vios lại rớt thẳng xuống hạng 4. 

Kết quả này đã gây bất ngờ lớn cho thị trường ô tô Việt đầu năm nay. Những tưởng đây chỉ là bất ngờ tạm thời, thế nhưng vị trí đầu bảng của CR-V tiếp tục được nối dài qua tháng 2. 

Dù hiện tại, ngôi đầu top xe bán chạy hàng tháng đã được trả lại cho Toyota Vios, nhưng Honda CR-V vẫn vững vàng trong phân khúc riêng. Doanh số CR-V đủ ổn định để giữ khoảng cách với các đối thủ trong phân khúc crossover, đặc biệt là Mazda CX-5.

Được biết, Honda CR-V đang giữ vị trí đầu bảng sau 9 tháng với 10.322 xe. 

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đã 2 lần vượt mốc trên 2.000 xe trong năm 2019

Mitsubishi Xpander có lẽ là nhân tố có nhiều biến chuyển nhất trong năm 2019. Mở đầu năm, Xpander lọt top 10 đồng thời chiếm luôn ngai vàng của Toyota Innova trong phân khúc MPV.

Những tháng kế tiếp, doanh số Xpander không thực sự ổn định khi thoắt ẩn thoắt hiện trong top xe bán chạy. Thậm chí, đại diện Mitsubishi còn rơi vào top xe ế tháng 2/2019. Lý giải cho sự bất ổn này là do nguồn cung của Mitsubishi Xpander không ổn định, trong khi lượng khách hàng đặt mua hàng tháng vẫn rất đông. 

Tính đến nay, số xe về đã ổn định giúp cho doanh số bán của Xpander cũng ở mức tăng trưởng đều khi liên tục góp mặt trong top 10 hàng tháng. 

Theo báo cáo doanh số của VAMA, Xpander trong tháng 9 đã leo lên vị trí thứ 2, thậm chí có lần 2 vượt mốc trên 2.000 xe. Cộng dồn doanh số tính đến thời điểm hiện tại của Xpander đang là 11.985 xe. 

Toyota Vios

Toyota Vios

Toyota Vios vẫn giữ ngai vàng toàn thị trường 

Đó là 2 nhân tố gây bất ngờ nhất đầu năm 2019. Trong khi, Toyota Vios lại là cái tên cần nhắc đến khi liên tục đánh rơi ngai vàng vào tay Honda CR-V và Hyundai Grand i10.

Honda CR-V giữ ngôi đầu trong 2 tháng đầu năm 2019 trước khi Vios trở lại vị trí quen thuộc. Tuy nhiên, sang tháng thứ 4, Hyundai Grand i10 đã leo lên đầu bảng, đẩy Vios xuống hạng 3. 

Dù bất ổn ở giai đoạn đầu năm, nhưng đến nay Toyota Vios đã lấy lại phong độ và liên tiếp nắm giữ ngai vàng hàng tháng. Tính đến hết tháng 9/2019, doanh số của Vios đã chạm đến mốc 19.220 xe, dẫn đầu toàn thị trường. 

video

Top xe bán chạy tháng 9/2019

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading