Top 10 ô tô bán chậm tháng 4/2021: Suzuki và Toyota chiếm sóng!

Thị trường ô tô | 15/05/2021

Toyota vốn là thương hiệu có nhiều xe bán chậm nhất tại Việt Nam nhưng hiện tại danh xưng này đã có Suzuki san sẻ khi có tới 3 mẫu xe góp mặt gồm: Swift, Ciaz và Ertiga.

Sau khi các hãng xe lần lượt công bố doanh số, Top 10 xe bán chậm nhất thị trường ô tô dần lộ diện. Theo báo cáo bán hàng của VAMA - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, Toyota và Suzuki là hai thương hiệu có nhiều xe ế nhất.

 
 

 

Top 10 ô tô bán chậm tháng 4/2021: Suzuki và Toyota chiếm sóng!

Suzuki Swift 2021 là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường với 3 chiếc giao đến tay khách hàng. Kết quả này đã được "báo trước" trong những tháng gần đây. Nguyên nhân là do sức hút của mẫu hatchback hạng B không còn và lượng xe tồn kho đã được đại lý thanh lý gần hết.

Ngoài Swift, Top 10 xe bán chậm nhất tháng 4 còn ghi nhận thêm 2 mẫu xe khác của Suzuki là Ciaz và Ertiga. Lượng tiêu thụ của Suzuki là Ciaz chỉ đạt 11 chiếc, còn Suzuki Ertiga đạt 18 chiếc.

Suzuki Swift là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường với 3 chiếc giao đến tay khách hàng 1

Suzuki Swift là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường với 3 chiếc giao đến tay khách hàng.

Suzuki Ciaz ra mắt phiên bản mới vào tháng 9/2020 sau một thời gian dài ngừng bán. Tại thời điểm đó, Suzuki Ciaz nâng cấp mạnh mẽ ngoại hình nhưng vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng của khoang nội thất. Giá xe Suzuki Ciaz khoảng 529 triệu đồng.

So sánh với các đối thủ trong cùng tầm giá, mẫu hatchback hạng B của Suzuki có vẻ thua kém khi không có tính năng cân bằng điện tử ESP và chỉ có 2 túi khí phía trước.

"Người anh em" Ertiga là mẫu xe khá ăn khách với doanh số cả trăm xe mỗi tháng nhưng hiện tại chưa bán nổi hai chục chiếc. Nguyên nhân là do nguồn cung hạn chế. Đây cũng là tình trạng tương tự của Suzuki XL7.

Suzuki Ertiga là mẫu xe khá ăn khách nhưng hiện tại chưa bán nổi hai chục chiếc 1

Suzuki Ertiga là mẫu xe khá ăn khách nhưng hiện tại chưa bán nổi hai chục chiếc.

Trong khi đó, Toyota là thương hiệu đã quá quen thuộc trong Top 10 xe bán chậm. Tuy nhiên lượng xe bán ế tháng 4 đã giảm từ 4 xuống còn 3 xe gồm: Avanza (4 xe), Alphard (5 xe) và Land Cruiser (24 xe).

Alphard và Land Cruise kén khách là do định vị ở phân khúc đắt tiền, chỉ phù hợp với với một bộ phận khách hàng dư giả. Trong khi đó, Avanza đứng vào phân khúc MPV cho đủ đội hình.

Xem thêm: Bán 5.598 xe trong tháng 4, Toyota chứng minh ô tô Nhật chưa hết thời

Những cái tên khác như Honda Accord, Isuzu mu-X, Ford Tourneo, D-Max đều kém sức hút, doanh số lẹt đẹt ngay từ khi ra mắt. Mới đây, Ford xác nhận sẽ ngừng lắp ráp mẫu xe này.

Đáng nói, danh sách này thiếu vắng Hyundai, Kia - hai đại diện của ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc. Việc xe Nhật thống lĩnh Top 10 xe bán chậm dấy lên hoài nghi về xu hướng của người tiêu dùng Việt. Những năm gần đây, Hyundai vươn lên dẫn đầu thị trường phần nào cho thấy xe Nhật dần mất đi vị thế độc tôn tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading