Top 10 xe bán chậm nhất thị trường Việt tháng 3: Đa phần xe Nhật

Thị trường ô tô | 11/04/2020

Top xe bán chậm nhất thị trường Việt trong tháng 3 ghi nhận phần lớn những cái tên đến từ hai thương hiệu xe Nhật Bản nổi tiếng là Toyota và Honda.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

10. Honda Accord: 25 xe

Honda Accord 1

Honda Accord. (Ảnh: Ngô Minh)

Mặc dù mới ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 vào tháng 10 năm ngoái nhưng Honda Accord lại không được lòng khách hàng Việt khi doanh số trồi sụt. Thậm chí, mẫu xe này còn từng góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhưng nay lại phải “ngậm ngùi” lọt top xe bán chậm trong tháng 3 tại thị trường Việt.

Kết thúc tháng 3, Honda Việt Nam ghi nhận doanh số bán Accord đạt 25 xe và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 63 xe bán ra. Xe đang được bán tại Việt Nam thuộc dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với ba màu ngoại thất tùy chọn và có giá bán dao động từ 1,319-1,329 tỷ đồng.

9. Toyota Avanza: 24 xe

Toyota Avanza 1

Toyota Avanza. (Ảnh: Ngô Minh)

Khác với Toyota Innova, mẫu MPV Toyota Avanza lại không đạt được thành tựu như đàn anh khi liên tiếp xuất hiện tại top xe bán chậm tại thị trường ô tô Việt. Kết thúc tháng 3, Toyota Việt Nam ghi nhận doanh số bán của Avanza chỉ đạt 24 xe, cộng dồn đạt 93 xe trong 3 tháng đầu năm. Xe đang được bán tại Việt Nam với hai phiên bản và có giá lần lượt là 544 và 612 triệu đồng.

8. Mitsubishi Pajero Sport: 20 xe

 Mitsubishi Pajero Sport 1

 Mitsubishi Pajero Sport. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Trong những tháng gần đây, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe liên tiếp áp dụng khuyến mãi khủng lên tới hơn 100 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe nên việc lọt top xe bán chậm là điều đáng bất ngờ. Trong tháng 3, chỉ có 20 xe Pajero Sport được bàn giao tới khách hàng và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 116 xe bán ra.

Hiện tại, Mitsubishi Việt Nam đang cung cấp cho khách hàng Việt 8 phiên bản Pajero Sport với giá bán dao động từ 980,5 triệu đồng đến 1,15 tỷ đồng.

7. Toyota Land Prado: 16 xe

Toyota Land Prado 1

Toyota Land Prado. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Land Prado tiếp tục là mẫu xe mang thương hiệu Toyota lọt top xe bán chậm tại thị trường Việt. Theo tin tức ô tô, trong tháng 3, chỉ có 16 xe Land Prado được bàn giao tới khách hàng và cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 89 xe bán ra. Với mức giá bán khá “chát”, hơn 2  tỷ đồng, rõ ràng Toyota Land Prado không phải là dòng xe thương mại phổ biến tại Việt Nam.

6. Isuzu D-Max: 14 xe

Isuzu D-Max 1

Isuzu D-Max. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Mẫu bán tải Isuzu D-Max vẫn chưa bao giờ thoát được danh sách xe bán “ế” tại thị trường Việt khi doanh số luôn ở mức lẹt đẹt. Trong tháng 3, chỉ có 14 xe D-Max được bàn giao tới khách hàng và cộng dồn đạt 61 xe bán ra trong 3 tháng đầu năm.

Đây cũng là mẫu xe kém thu hút nhất trong phân khúc bán tải tại Việt Nam dù có mức giá bán khá hấp dẫn, dao động từ 650-820 triệu đồng tương ứng với 4 phiên bản.

5. Toyota Land Cruiser: 14 xe

Toyota Land Cruiser 1

Toyota Land Cruiser. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Thêm một cái tên của “ông lớn” Toyota xuất hiện trong danh sách xe bán ế tại Việt Nam trong tháng 3.  Doanh số bán của Land Cruiser trong tháng 3 chỉ đạt 14 xe, cộng dồn 3 tháng đầu năm đạt 46 xe được bàn giao tới khách hàng.

Dù được đánh giá cao về khả năng vận hành cùng không gian rộng rãi nhưng giá bán khá đắt đỏ, hơn 4 tỷ đồng khiến Land Cruiser không có nhiều tiềm năng cạnh tranh với các dòng xe phổ thông trên thị trường.

4. Ford Tourneo: 13 xe

Ford Tourneo 1

Ford Tourneo. (Ảnh: Ngô Minh)

Không những tỏ ra yếu thế hơn các mẫu xe trong cùng phân khúc MPV mà Ford Tourneo còn thường xuyên góp mặt trong danh sách xe bán chậm tại thị trường Việt. Trong tháng 3, Ford Việt Nam chỉ “khiêm tốn” bán được 13 xe Tourneo và cộng dồn đạt 87 xe bán ra trong 3 tháng đầu năm. Hiện tại, xe đang được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản và có giá bán lần lượt là 999 triệu đồng và 1,069 tỷ đồng.

3. Honda Jazz: 7 xe

Honda Jazz 1

Honda Jazz. (Ảnh: Ngô Minh)

Honda Jazz bất ngờ góp mặt trong top xe bán chậm với chỉ 7 xe bán ra trong tháng 3. Tính từ đầu năm 2020, chỉ có 70 xe Jazz được bàn giao tới tay khách hàng. Hiện tại, Honda Việt Nam đang cung cấp tại thị trường Việt 3 phiên bản Jazz và có giá bán dao động từ 544-624 triệu đồng.

2. Toyota Alphard: 4 xe

Toyota Alphard 1

Toyota Alphard. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Toyota Alphard chưa bao giờ thoát khỏi top xe bán ế khi doanh số bán luôn ở mức “khiêm tốn”. Trong tháng 3, chỉ có 4 xe Alphard được bàn giao tới tay khách hàng và cộng dồn 3 tháng đầu năm 2020 đạt 17 xe, trung bình chỉ 6  xe/tháng.

Ngoại hình cục mịch, kém hiện đại cùng giá bán đắt đỏ khiến Toyota Alphard không thuộc phân khúc xe bán thương mại tại Việt Nam. Giá bán niêm yết của Toyota Alphard tại Việt Nam là 4,038 tỷ đồng.

1. Suzuki Swift: 1 xe

Suzuki Swift 1

Suzuki Swift. (Ảnh: Tin rao trên Oto.com.vn)

Kết thúc tháng 3, Suzuki Việt Nam chỉ bán được duy nhất 1 chiếc Swift và cộng dồn 3 tháng đầu năm chỉ có 2 xe bán ra. Điều này khiến Suzuki Swift dẫn đầu top xe bán ế nhất tại thị trường Việt. Xe đang được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản và có giá bán tương ứng 499 và 549 triệu đồng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading