Toyota Fortuner và Honda CR-V vẫn đắt hàng dù bán “bia kèm lạc”

Thị trường ô tô | 11/10/2018

Có vẻ như khách hàng Việt vẫn không ngại ngần với việc chi tiền mua “bia kèm lạc”, giúp cho Toyota Fortuner và Honda CR-V lọt Top bán chạy nhất của tháng 9.

Tưởng chừng doanh số của Honda CR-V và Toyota Fortuner sẽ bị kéo xuống bởi việc khách hàng phải mua kèm phụ kiện, nhưng thực tế đã đi ngược lại. Theo thống kê của VAMA - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, trong tháng 9, Fortuner có 1.165 chiếc xe đến tay khách hàng, trong khi CR-V bán được 867 xe. Toyota Fortuner tiếp tục nằm BXH xe bán chạy nhất và Honda CR-V lọt Top ở vị trí số 6.  

Fortuner và CR-V lần lượt đứng thứ 6 và 8 trong Top 10 xe bán chạy tháng 9.

Fortuner và CR-V lần lượt đứng thứ 6 và 8 trong Top 10 xe bán chạy tháng 9 

Ở cuộc đua tam mã trong phân khúc crossover, Honda CR-V cạnh tranh cùng 2 đối thủ mạnh là Mazda CX-5 và Hyundai Tucson. Tuy nhiên, đến nay, Honda CR-V đã có sự bứt phá mạnh mẽ và xác lập vị thế dẫn đầu bằng doanh số bán hàng vừa qua.

Do vướng Nghị định 116, CR-V không đáp ứng đủ nguồn cung nên nhiều đại lý đã áp dụng chính sách bán "bia kèm lạc". Dù vậy, mẫu xe này vẫn đắt hàng khi nhiều người sẵn sàng chi tiền sắm phụ kiện để có xe sử dụng ngay.

Toyota Fortuner bán kèm phụ kiện trên 100 triệu vẫn đắt hàng.

Toyota Fortuner bán kèm phụ kiện trên 100 triệu vẫn đắt hàng

Toyota Fortuner cũng không nằm ngoài thời điểm bất ổn của thị trường ô tô nhập khẩu. Sau thời gian cháy hàng, các đại lý đặt ra chính sách mua kèm phụ kiện trên 100 triệu đối với phiên bản máy xăng. Thế nhưng, trong cả 2 tháng trở lại, Fortuner đều nằm trong danh sách xe bán chạy nhất, vượt mặt các đối thủ trong cùng phân khúc SUV 7 chỗ tại Việt Nam như Ford Everest, Hyundai Santa Fe hay Mitsubishi Pajero Sport.

Thực tế, rất ít mẫu xe bán kèm phụ kiện đắt tiền như CR-V hay Fortuner. Vì vậy, việc bán “bia kèm lạc” vẫn đắt hàng của 2 dòng xe này đã chứng minh sức hút của mình đối với người tiêu dùng Việt. 

Xem thêm:

(Ảnh: vnexpress.net) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading