Toyota Innova 2021 khai tử động cơ xăng, chỉ còn động cơ dầu diesel

Thị trường ô tô | 12/03/2021

Toyota Innova 2021 bản máy dầu vượt trội hơn bản máy xăng về sức mạnh lẫn doanh số tại Philippines chính là lý do hãng cắt giảm tùy chọn động cơ xăng tại nước này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Innova 2021 khai tử động cơ xăng, chỉ còn động cơ dầu diesel.

Toyota Innova 2021 khai tử động cơ xăng, chỉ còn động cơ dầu diesel.

Toyota Innova 2021 nâng cấp mới vừa mới ra mắt tại Philippines cách đây không lâu. Điểm đáng chú ý nhất là xe đã bỏ tùy chọn động cơ xăng và chỉ giữ lại động cơ tăng áp diesel 2,8 lít.

Theo tin tức ô tô cho biết, lý do khiến Toyota Philippines phải đưa ra bước đi này có liên quan đến doanh số xe Innova trong thời gian qua. Cụ thể, theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thì tổng doanh số bán Innova tại Philippines có đến 95% được chiếm bởi bản máy dầu và chỉ có 5% còn lại thuộc về bản máy xăng.

Xem thêm: Cận cảnh Toyota Innova 2021 nâng cấp tại đại lý, chuẩn bị quyết đấu Xpander

Toyota Innova 2021 chỉ còn bản động cơ dầu diesel.

Toyota Innova 2021 chỉ còn bản động cơ dầu diesel.

Kể từ năm 2016, Toyota đã bán được hơn 92.000 chiếc Innova tại Philippines. Theo tỉ lệ kể trên, doanh số Toyota Innova động cơ xăng chỉ là 4.604 chiếc. Con số này thực sự rất ít ỏi so với mức doanh số 87.486 chiếc của bản động cơ dầu diesel.

Tính trung bình trong 5 năm, Toyota bán được 17.497 chiếc Innova máy dầu mỗi năm. Tương tự, doanh số hàng năm của bản máy xăng là 920 chiếc mỗi năm - 1 sự chênh lệch khá lớn giữa doanh số các biến thể.

Toyota Innova 2021 bản chạy xăng được đánh giá có hiệu quả kinh doanh kém tại Philippines.

Toyota Innova 2021 bản chạy xăng được đánh giá có hiệu quả kinh doanh kém tại Philippines.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô loại bỏ các biến thể không có doanh số cao. Ford Focus cũng đã từng ra mắt tùy chọn động cơ tăng áp diesel 2 lít với hộp số sàn 6 cấp và sau đó là DCT ở Philippines. Tuy nhiên, cuối cùng hãng đã loại bỏ động cơ tăng áp diesel vì đơn giản không mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh doanh.

Về sức mạnh, động cơ xăng 2 lít trên mẫu ô tô Toyota Innova trước đây tạo ra công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 183 Nm. Trong khi đó, động cơ diesel có công suất lên tới 172 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm ở phiên bản số tự động.

Toyota Innova 2021 bản chạy xăng vẫn còn "đất diễn" tại thị trường ô tô Việt Nam.

Toyota Innova 2021 bản chạy xăng vẫn còn "đất diễn" tại thị trường ô tô Việt Nam.

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Innova máy xăng tiêu tốn 15,6 lít/100km trong khi bản máy dầu “ngốn” 11 lít/100km. Nếu vẫn muốn mua một mẫu MPV hoặc SUV Toyota với động cơ xăng, khách hàng vẫn có thể chọn Avanza và Rush.

Tại thị trường ô tô Việt Nam, Toyota Innova là 1 mẫu xe MPV nổi tiếng đối với các tay lái nước ta. Hiện tại, hãng xe Nhật đang chào giá mẫu xe này trong tầm từ 771 triệu đồng đến 971 triệu đồng và Innova sẽ phải đối đầu với các đối thủ nặng ký như Kia Rondo, Suzuki Ertiga và Mitsubishi Xpander.

Xem thêm: Toyota Innova 2021 facelift mới chào giá 635 triệu đồng

(Nguồn ảnh: Auto Industriya)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading