Toyota Innova thế hệ mới có thể thế tùy chọn diesel bằng hybrid

Thị trường ô tô | 11/08/2019

Việc Toyota Innova thế hệ mới có thể thế tùy chọn diesel bằng hybrid là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai tới. Nếu Toyota không phát triển động cơ diesel tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn vào đầu thập kỷ tới, không những Toyota Innova thế hệ mới mà ngay cả Toyota Fortuner cũng sẽ chuyển từ động cơ diesel sang hybrid.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Innova thế hệ mới có thể thế tùy chọn diesel bằng hybrid

Toyota Innova thế hệ mới có thể thế tùy chọn diesel bằng hybrid

Theo tin tức ô tô, Toyota Innova thế hệ mới sẽ đến trong vài năm nữa mới và một trong những chi tiết đầu tiên đã được tiết lộ. Trang tin Livemint cho biết rằng xe có thể sẽ cung cấp hệ thống hybrid thay vì động cơ diesel. Toyota đã tích cực làm việc để giới thiệu các phương tiện sạch hơn và thân thiện với môi trường. Điều này bao gồm việc thay thế các động cơ diesel bằng động cơ hybrid. Tuy nhiên, một số mẫu MPV, SUV và bán tải của hãng vẫn tiếp tục dựa vào động cơ diesel. Tại châu Âu, công ty đã bắt đầu loại bỏ một số xe dùng nhiên liệu diesel vào năm ngoái.

“Tùy chọn động cơ diesel cho Toyota Innova thế hệ mới dường như sẽ không còn nữa. Toyota sẽ phát triển thế hệ tiếp theo với hệ thống hybrid và đưa ra các chỉ tiêu tiết kiệm nhiên liệu và khí thải nghiêm ngặt hơn”, nguồn tin quen thuộc về sự phát triển cho biết. Toyota Innova rất được khách hàng ưa thích khi đi kèm động cơ diesel ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các chỉ tiêu phát thải sắp trở thành bắt buộc vào những năm tới khiến việc giữ lại động cơ diesel là điều rất khó thực hiện.

Toyota Innova cần phải phấn đấu để phù hợp với các tiêu chuẩn khí thải khắc khe

Toyota Innova thế hệ mới nhiều khả năng sẽ chỉ có động cơ xăng và hệ truyền động hybrid xăng-điện. Nếu Toyota không phát triển động cơ diesel tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn vào đầu thập kỷ tới, ngay cả Toyota Fortuner cũng sẽ chuyển từ động cơ diesel sang hybrid. Innova là mẫu xe bán chạy nhất của công ty tại Ấn Độ với doanh số trung bình hàng tháng khoảng 6.000 chiếc. Doanh số mẫu xe hơi mới đã giảm 6% xuống còn 74.137 chiếc trong năm tài khóa 2019.

Toyota Innova Diesel đối mặt với thử thách mới

*Hình ảnh: Toyota Innova Crysta

Hãng xe đồng hương của Toyota là Suzuki đã quyết định khai tử tất cả xe diesel tại Ấn Độ từ ngày 31/3/2020. Các nhà sản xuất ô tô như Tata Motors và Mahindra cũng tuyên bố sẽ ngừng cung cấp động cơ diesel cỡ nhỏ và chỉ tập trung vào động cơ diesel có dung tích lớn hơn 1,5 lít để phù hợp với nhu cầu thị trường. Toyota đã bắt đầu bước vào “cuộc hành trình” hướng tới xe xanh. Denso Corp (một chi nhánh của Toyota) đã hợp tác với Suzuki và Toshiba để sản xuất pin lithium-ion.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading