Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất lên tới 40 triệu đồng

Thị trường ô tô | 04/04/2022

Từ ngày 1/5, Toyota sẽ đồng loạt điều chỉnh giá bán, với mức tăng khoảng 5-6 triệu đồng cho xe lắp ráp trong nước và khoảng 16-40 triệu đồng với sản phẩm nhập khẩu. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Toyota tăng giá loạt xe từ đầu tháng 5, cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Theo nguồn tin tức mới nhất, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành điều chỉnh tăng một loạt các dòng xe tại thị trường ô tô trong nước. Trong đợt điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất này, Toyota tăng giá tổng cộng 9 dòng xe cả nhập khẩu và lắp ráp trong nước, áp dụng từ 1/5/2022.

Trong đó, mức tăng cao nhất 40 triệu đồng áp dụng cho các mẫu Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard. Còn các dòng xe lắp ráp trong nước như Vios, Innova có mức tăng thấp hơn từ 5 đến 6 triệu đồng.

Toyota Innova có mức tăng từ 5-6 triệu đồng.

Toyota Innova có mức tăng từ 5-6 triệu đồng.

Các dòng xe không tăng giá đợt tới là Toyota Wigo, Corolla Altis, Avanza Premio, Veloz Cross, Fortuner. Trong khi các dòng xe như Toyota Hilux, Rush không còn xe bán.

Xem thêm: Vừa ra mắt, Toyota Veloz Cross 2022 bán kèm phụ kiện giá 'chát' do khan hàng

Như vậy, hiện tại khách hàng sẽ còn một tháng để mua các dòng xe của Toyota với mức giá chưa tăng. Chi tiết điều chỉnh giá theo từng mẫu xe bạn đọc có thể tham khảo theo bảng dưới đây: 

Mức điều chỉnh 
Xe Phiên bản Mức tăng (triệu)
Vios Tất cả
Innova 2.0V 6
2.0 Venture 6
2.0G 5
2.0E 5
Camry 2.5 HV 19
2.5Q 21
2.0Q 18
2.0G 20
Corolla Cross Tất cả 16
Raize   20
Yaris   16
Land Cruiser   40
Land Cruiser Prado   40
Alphard   40

Các dòng Raize, Yaris, Land Cruiser, Prado, Alphard chỉ bán ra một phiên bản.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hầu hết các mẫu xe được Toyota Việt Nam điều chỉnh giá sắp tới đều có doanh số khá tốt và chiếm thị phần cao so với các đối thủ cùng phân khúc. Tuy vậy với Toyota Vios, mẫu xe này hiện đang có giá đắt hơn đáng kể so với Hyundai Accent và mức chênh lệch sẽ càng lớn sau ngày 1/5. Tương tự, xe Toyota Innova phiên bản cao nhất sau khi điều chỉnh giá sẽ đạt mức gần 1 tỷ đồng, trong khi sức bán không quá ấn tượng.

Trên thực tế, một số mẫu xe như Toyota Corolla Cross hay Raize trước đó đã được các đại lý kênh giá, bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm. Riêng với Toyota Land Cruiser do "cháy hàng" trên toàn cầu nên cũng kênh giá tới cả tỷ đồng.

Toyota Raize hiện là mẫu xe đang "hot" và khan hàng tại đại lý.

Toyota Raize hiện là mẫu xe đang "hot" và khan hàng tại đại lý.

Toyota Việt Nam giải thích việc điều chỉnh tăng giá phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe ô tô. Trong khi đó các đại lý cho biết nguyên nhân do giá vật liệu, chip bán dẫn, phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù chi phí.

Trước Toyota, KIA cũng đã tăng giá một số dòng xe cũng do ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong khi đó, Hyundai SantaFe, Tucson hay Creta cũng bị "đội giá" cả trăm triệu đồng tại đại lý. Không chỉ tăng giá, nhiều hãng xe còn rơi vào tình trạng thiếu xe do không đủ linh kiện lắp ráp.

Xem thêm: Suzuki Ertiga, Swift, Ciaz đồng loạt tăng giá

Ảnh: Toyota.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading