Toyota và Hyundai ngừng bán xe chạy nhiên liệu Hydro do cháy nổ trạm nạp

Thị trường ô tô | 14/06/2019

Toyota và Hyundai ngừng bán xe chạy nhiên liệu Hydro do cháy nổ trạm nạp ở Na Uy hồi đầu tuần này. May mắn rằng không có người dùng hoặc nhân viên trong khu vực trạm tiếp nhiên liệu khi vụ nổ xảy ra.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota và Hyundai ngừng bán xe chạy nhiên liệu Hydro do cháy nổ trạm nạp

Toyota và Hyundai ngừng bán xe chạy nhiên liệu Hydro do cháy nổ trạm nạp

Theo tin tức ô tô, Toyota và Hyundai ngừng bán xe chạy nhiên liệu Hydro do cháy nổ trạm nạp tại nước này. Được biết, trạm nhiên liệu trên, nằm ở Sandvika, đã phát nổ lớn dẫn đến việc nước này phải thiết lập vùng an toàn 500 mét xung quanh khu vực. Rất may, không có ai ở trạm nạp nhiên liệu vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Tờ báo địa phương NRK báo cáo rằng hai người đã phải nhập viện, sau khi sóng xung kích từ vụ nổ khiến túi khí trên xe hơi của họ bung mở. Nel, công ty vận hành trạm tiếp nhiên liệu, đã đóng cửa các trạm nạp nhiên liệu khí hydro khác của mình ở Na Uy như một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, họ cho biết: “Vẫn còn quá sớm để suy đoán về nguyên nhân” gây ra vụ nổ.

Bà Monica Lid chia sẻ với giới truyền thông địa phương rằng: “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Chúng tôi đang ở trên bãi biển tại Trung tâm nghệ thuật Henie Onstad ngay bên kia vịnh và nghe thấy một tiếng nổ kinh hoàng. Sau đó, khói trắng bốc lên từ trạm tiếp nhiên liệu".

Cháy nổ trạm nạp nhiên liệu Hydro khiến các xe sử dụng nhiên liệu này gặp khó khăn

Trong sự kiện ô tô này, giám đốc của Toyota tại Na Uy ông Espen Olsen cho biết việc thiếu các trạm nạp nhiên liệu hydro hoạt động ở nước này có nghĩa rằng việc tiếp tục bán mẫu Mirai của hãng trong thời điểm hiện tại là điều không thực tế chút nào. “Chúng tôi không biết chính xác những gì đã xảy ra ở đó, vì vậy chúng tôi không muốn suy đoán. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ dừng việc bán xe cho đến khi chúng tôi biết được những gì đã xảy ra. Chúng tối cũng ngừng bán xe vì lý do thực tế, bởi hiện tại xe của khách hàng không thể được tiếp nhiên liệu.”

Electrive báo cáo rằng hai chuyên gia đã được điều đến từ Đan Mạch để hỗ trợ chính quyền địa phương trong các cuộc điều tra kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ nổ. Được biết, trạm nạp nhiên liệu khí hydro này đã được mở cửa hoạt động vào tháng 11 năm 2016.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading