Toyota Vios 'làm mưa làm gió' ở Đông Nam Á

Thị trường ô tô | 15/06/2017

Dòng xe "ăn khách" Toyota Vios đang cho thấy mình không có đối thủ ở nhiều quốc gia. Tính rộng ra, ngay cả thị trường ô tô Đông Nam Á cũng không tên tuổi nào cạnh tranh được với Vios ở phân khúc sedan hạng B.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chiếc xe của thương hiệu Nhật Bản là mẫu sedan hạng B thường xuyên dẫn đầu trên các bảng xếp hạng xe bán chạy nhất ở hầu hết các thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á. Riêng Việt Nam, dòng xe này đã bán được 7.007 chiếc chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017.

Toyota Vios "làm mưa làm gió" ở Đông Nam Á r167

Toyota Vios "làm mưa làm gió" ở Đông Nam Á

Nhìn sang các đối thủ bên cạnh như Honda City, Ford Fiesta, Mazda2, Kia Rio... Vios đang cho thấy sự thống trị và khó bị xô đổ đến thế nào. Trung bình mỗi tháng có hơn 1.000 chiếc được bán ra. Đối thủ tiệm cận được Vios là Honda City cũng còn kém rất xa khi mới chỉ đạt gần 5.000 xe trong 5 tháng đầu năm 2017.

Trong khu vực Đông Nam Á, Vios cũng đang chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ. Chỉ từ đầu năm đến hết tháng 4, Vios đã bán được 12.825 tại Philippines, trong khi ở Thái Lan là 9.654 xe, chỉ có 2 quốc gia trên là tiêu thụ nhiều hơn Việt Nam. Còn tại Indonesia con số này rất khiêm tốn với vỏn vẹn 495 xe được bán ra.

Ở thị trường châu Á, Trung Quốc đang tiêu thụ xe Vios khá nhiều trong 4 tháng đầu năm với số lượng 44.364 xe được bán ra, tại Đài Loan con số này là 3.185 xe. Dù doanh số bán hàng cao nhưng Vios vẫn xếp sau Volkswagen Polo ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Toyota Vios "làm mưa làm gió" ở Đông Nam Á 09q2

Doanh số của Vios trong 4 tháng tại châu Á

Theo tin ô tô từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 5/2017 Toyota Vios trở lại dẫn đầu thị trường Việt với 1.755 xe bán ra. Trong đó, miền bắc tiêu thụ 820 chiếc, miền trung và miền nam lần lượt 195 và 740 xe. Phiên bản đắt nhất Vios G bán được 628 xe, trong khi bản Vios E tiêu thụ tổng cộng 1.127 xe.

Toyota Vios là sedan cỡ nhỏ được Toyota phát triển từ năm 2002 với nhiều ưu điểm về thiết kế cũng như vận hành nên được khách hàng rất ưa chuộng. Hiện tại, Vios đang trải qua thế hệ thứ 3 sau 15 năm có mặt trên thị trường. Ở Việt Nam, xe có phiên bản G và E (số sàn, số tự động). Toàn bộ các phiên bản đều sử dụng động cơ 1.5L.

Ảnh: news.zing.vn

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading