Video: May mắn 'thoát nạn' với chiếc Honda CR-V lùi ở làn 90km/h

Thị trường ô tô | 10/06/2020

Lái xe Honda CR-V dưới đây dường như "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ", vẫn bất chấp nguy hiểm chạy lùi ở làn 90km/h trên đường Võ Nguyên Giáp hôm 5/6 vừa qua.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Video: May mắn "thoát nạn" với chiếc Honda CR-V lùi ở làn 90km/h. (Video: Lê Thành Chung)

Hôm 5/6/2020 vừa qua, một video ghi lại vụ việc chiếc Honda CR-V đi lùi trên làn đường cho phép xe chạy tốc độ tối đa 90 km/h tại đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội). Điều may mắn nhất là hành vi vi phạm nguy hiểm của lái xe CR-V đã không gây ra va chạm hay tai nạn đáng tiếc nào. 

Điều này chắc chắn khiến lái xe có gắn camera hành trình quay lại vụ việc trên một phen hú vía. Tuy nhiên, lái xe đã rất bình tĩnh xử lý tình huống. Khi phát hiện xe chạy phía trước bật đèn cảnh báo, lái xe ngay lập tức giảm tốc độ và đánh lái để tránh va chạm. 

Honda CR-V đi lùi trên đường Võ Nguyên Giáp...

Honda CR-V đi lùi trên đường Võ Nguyên Giáp. (Ảnh chụp từ video)

Như vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người cùng tham gia giao thông, các bác tài cần nắm chắc các quy định về khoảng cách an toàn khi lái xe ô tô không chỉ trên cao tốc mà còn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để phòng tránh những rủi ro tiềm ẩn trên mọi hành trình. 

Nếu cơ quan chức năng vào cuộc, căn cứ vào Nghị định 100/2019 mới nhất áp dụng từ ngày 1/1/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, lái xe điều khiển xe Honda CR-V sẽ bị phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng cho hành vi lùi xe trên cao tốc. Hơn nữa, lái xe còn bị tước giấy phép lái xe (GPLX) từ 5 đến 7 tháng

Nghị định 100 tăng mức xử phạt với các hành vi chạy ngược chiều hay lùi trên cao tốc lên rất nhiều lần so với trước đây, cho thấy mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm này. Tuy nhiên, có lẽ "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ", các lái xe vẫn "liều mình" chạy ngược chiều hay đi lùi trên cao tốc như Hà Nội - Hải Phòng hay Bắc Giang - Lạng Sơn...

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading