VinFast cân nhắc bán xe VF 3 tại thị trường Mỹ

Thị trường ô tô | 31/10/2023

Nguồn tin từ Automotive News cho thấy, hãng xe hơi Việt đang cân nhắc việc mở bán VinFast VF 3 tại thị trường Mỹ theo sự "gợi ý" của các đối tác phân phối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hãng xe hơi Việt đang trong quá trình thiết lập mạng lưới bán lẻ trải rộng khắp nước Mỹ nhằm chuyển đổi mô hình bán trực tiếp tới khách hàng sang mô hình đại lý phân phối.

Việc cân nhắc mở bán xe VinFast VF 3 tại thị trường khó tính này bắt nguồn từ nhu cầu và sự thúc giục của các đối tác. Chia sẻ với trang tin Automotive New, đại diện VinFast cho biết hãng xe điện Việt đang đàm phán với các nhà phân phối lớn, có uy tín khắp nước Mỹ và nhận về những tín hiệu tích cực ban đầu. Hầu hết các nhà phân phối đều dành sự quan tâm lớn tới VinFast và các dòng xe điện do hãng sản xuất.

VinFast VF 3 chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ 1

VinFast VF 3 chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ.

Đại diện VinFast cho biết: " Chúng tôi đang nghiên cứu về thị trường của mẫu VF 3 tại Mỹ, sau những phản hồi tích cực của các nhà phân phối. Thông tin chi tiết hơn sẽ được thông báo sau".

Duke Hale – chuyên gia cố vấn thị trường của VinFast chia sẻ: Tháng trước, hãng xe điện Việt đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ VF 3 với các đại lý ở Tampa, Florida và Dallas,Texas. Tại sự kiện gặp mặt đại lý, khoảng 100 người có mặt đều bày tỏ quan điểm muốn VF 3 được bán chính thức tại Mỹ.  "Họ thích toàn bộ dải sản phẩm nhưng riêng với VF 3, tôi phải nói thật, có gần 100% phản hồi. Họ thực sự thích VF 3 và lý do có lẽ là mức giá dưới 20.000 USD", ông Duke Hale nhấn mạnh.

Xem thêm: Hơn 10.000 ô tô điện VinFast lăn bánh trong quý 3/2023

VinFast đã giới thiệu với khách hàng Mỹ hai mẫu VF 8 và VF 9. Hiện tại tiếp tục lên kế hoạch mở bán VF 6  và VF 7 tại Mỹ. Bốn mẫu crossover chạy điện trên sẽ lấp đầy danh mục sản phẩm, trải dài từ cỡ nhỏ cho đến cỡ lớn 3 hàng ghế . VinFast đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất tại North Carolina. Đây sẽ là nơi cung cấp xe cho thị trường Mỹ.

 
 
 

Một số hình ảnh về VinFast VF 3 tại sự kiện giới thiệu xe đầu tháng 7 tại Việt Nam.

Theo ông Duke Hale, VF 3 sẽ mang lại cho người dùng cảm giác khác biệt hoàn toàn, không một mẫu xe nào hay nhà sản xuất nào có thể làm được. Giá xe VinFast VF 3 dự kiến dao động từ 20.000 USD. Tại Mỹ, khách mua xe VF 3 vẫn có thể đủ tiêu chuẩn nhận khoản hỗ trợ 7.500 USD (tương đương 190 triệu VNĐ) từ chính sách trợ giá xe điện của liên bang. Điều này giúp chi phí sở hữu xe giảm xuống, chỉ rơi vào khoảng 12.500 USD (tương đương 300 triệu VNĐ).

Ông Hale cho biết thêm, việc các đại lý Mỹ muốn đưa vào thị trường mẫu mini điện bắt nguồn từ hai yếu tố là "mức giá cạnh tranh dẫn đầu thị trường và nhóm khách hàng trẻ tuổi". Giá trung bình của một chiếc ô tô tại Mỹ hiện nay khá cao, khoảng 47.892 USD (tương đương 1,16 tỷ VNĐ) và chỉ có khoảng 0,3% xe mới bán ra có giá dưới 20.000 USD. Chưa kể lãi suất ngân hàng tăng vọt khiến người có thu nhập trung bình khó có thể mua ô tô mới.

Những báo cáo gần đây cho thấy, khách hàng Mỹ đang dành sự quan tâm lớn cho những mẫu xe giá rẻ. Do đó, VinFast sẽ có tương lai rộng mở tại Mỹ.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading