VinFast VF 8 trổ tài 'drift' trên đường tuyết dày tại Đức

Thị trường ô tô | 19/05/2022

Màn drift này được thực hiện bởi mẫu xe VinFast VF 8. Rất có thể đây là bản chạy thử trước khi được giao đến tay khách hàng châu Âu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hình ảnh chiếc VinFast VF 8 chạy thử nghiệm trên đường tuyết dày tại Đức được lan truyền chóng mặt trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Chạy thử là một trong những khâu quan trọng trong quá trình hoàn thiện chiếc xe ô tô mới. Công đoạn này giúp VinFast đánh giá khả năng vận hành đối với chiếc VinFast VF 8 chuẩn bị mở bán tại châu Âu, nơi có mùa đông khắc nghiệt với lượng tuyết rơi dày đặc.

VinFast VF 8 trổ tài "drift" trên đường tuyết dày tại Đức 1

VinFast VF 8 trổ tài "drift" trên đường tuyết dày tại Đức.

Mặc dù hãng xe Việt kín tiếng về cuộc thử nghiệm nhưng qua loạt ảnh mà phóng viên tin tức ô tô chụp được, chiếc VF 8 tự tin thực hiện những pha drift trên nền tuyết dày và vận hành với vận tốc khác nhau.

Theo quan sát của phóng viên, lần thử nghiệm này, VinFast không chỉ đánh giá cỗ máy vận hành mà còn kiểm tra tỉ mỉ những bộ phận quan trọng khác như hệ thống điều hòa, đèn pha,... xem chúng có hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết giá rét nhằm có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp trước khi giao đến tay người tiêu dùng.

VinFast VF 8 trổ tài "drift" trên đường tuyết dày tại Đức a2

Lần thử nghiệm này, VinFast VF 8 trải qua đợt đánh giá toàn diện.

Trước đây, VinFast từng thử nghiệm VF 8 công khai trên đường phố Mỹ. Chiếc xe hơi thử nghiệm cũng có ngoại thất màu trắng nhưng có những điểm khác biệt so với bản vừa thử nghiệm trên đường tuyết.

Tháng 1/2022, một chiếc VinFast VF 8 với lớp ngụy trang kín mít bị bắt gặp thử nghiệm trên đường tuyết tại thị trường châu Âu. Sau đó, VinFast VF 8 tiếp tục bị bắt gặp khi đang sạc điện tại một trạm sạc công cộng trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm: VinFast VF 8 lộ diện tại Hải Phòng với những điểm lạ dấy lên nhiều đồn đoán

Có thể nói, VinFast VF 8 là mẫu xe điện đầu tiên được hãng xe Việt lựa chọn để chinh phục khách hàng quốc tế. Hiện tại, VinFast đã đưa VF 8 và VF 9 tới nhiều thị trường lớn. Trong đó bao gồm Mỹ, Đức, Canada, Hà Lan, Pháp và Israel.

VinFast VF 8 là mẫu xe điện đầu tiên được hãng xe Việt lựa chọn để chinh phục khách hàng quốc tế 1

VinFast VF 8 là mẫu xe điện đầu tiên được hãng xe Việt mang đi chinh phục khách hàng quốc tế.

Hiện tại, khách hàng Việt đã được đặt cọc để mua xe VinFast VF 8 và VF 9, chờ ngày được giao xe. VinFast VF 8 và VF 9 được bán với 2 phiên bản Eco và Plus.

Tại Việt Nam, giá xe VinFast VF 8 khởi điểm từ 1,057 tỷ đồng, còn giá xe VinFast VF 9 từ 1,443 tỷ đồng. Tại thị trường châu Âu, VF 8 có giá từ 43.600 euro (tương đương 1,056 tỷ đồng), VF 9 có giá từ 58.200 euro (tương đương 1,409 tỷ đồng).

Mức giá trên chưa bao gồm pin và chi phí thuê pin. Theo kế hoạch, hãng xe Việt chỉ áp dụng chính sách thuê pin 100% trong năm 2023 tại châu Âu. Bắt đầu từ năm 2024, chỉ 50% chiếc xe bán ra thị trường được thuê, số còn lại sẽ bán kèm pin. 

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading