VinFast VF e34 chính thức được giao cho khách, gia tăng tiện ích, thay đổi gói thuê pin theo hướng có lợi cho người dùng

Thị trường ô tô | 25/12/2021

Sau hơn 2 tháng công bố sự kiện ra mắt mẫu xe điện VinFast VF e34 dưới hình thức trực tuyến, hôm nay (25/12/2021), lô xe đầu tiên của VF e34 đầu tiên đã chính thức được xuất xưởng để bàn giao tới những khách hàng đầu tiên.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

bàn giao lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên.

Lễ bàn giao lô xe điện VinFast VF e34 cho khoảng 100 khách hàng đầu tiên.

Như vậy, sau hơn 8 tháng cho khách hàng đặt xe dưới hình thức online, cuối cùng những chiếc xe điện VF e34 hoàn thiện dưới mô hình thương mại cũng đã chính thức lăn bánh rời khỏi xưởng lắp ráp tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Trong buổi ban giao lô xe đầu tiên tới những khách hàng đã đặt xe VF e34, VinFast nhấn mạnh mẫu xe điện này ngoài công nghệ trợ lý ảo điều khiển giọng nói được phát triển bởi VinBigData, người sử dụng sẽ còn được tận hưởng hàng loạt các tính năng và dịch vụ tiện ích mới.

bàn giao lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên 1.

Các khách hàng đầu tiên lên nhận chìa khoá tượng trưng xe VinFast VF e34.

Các tính năng có sẵn trên màn hình hiển thị trung tâm gồm có: đặt dịch vụ vui chơi và vé máy bay trên ứng dụng VinPearl, khám chữa bệnh tại Vinmec, xem phim qua FPT Play, mua hàng qua Shopee... toàn bộ các ứng dụng đều được cập nhật liên tục thông qua phương thức cài đặt phần mềm từ xa FOTA.

Cùng với các tính năng mới có mặt trên VF e34, hãng xe Việt còn hợp tác với MobiFone để cung cấp các gói dữ liệu eSIM tối ưu cho khách hàng. Theo đó, mỗi chiếc VF e34 xuất xưởng sẽ được cài đặt sẵn eSIM và khách hàng sẽ trả phí sử dụng dữ liệu eSIM trực tiếp cho MobiFone.

So với những mẫu xe VinFast ra mắt trước đó, điểm nhấn của VF e34 chính là màn hình đã "ngon" hơn trước.

So với những mẫu xe VinFast ra mắt trước đó, điểm nhấn của VF e34 chính là màn hình đã "ngon" hơn.

Đáng chú ý nhất đối với mẫu xe điện VF e34 là việc VinFast cung cấp gói tính năng nâng cao tuỳ chọn trị giá 60 triệu đồng, bao gồm các tính năng hỗ trợ người lái như cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ đỗ xe trước/sau, camera lùi, camera 360 độ.

Gói tính năng tuỳ chọn này sẽ được VinFast dành tặng như một món quà tri ân cho hơn 25.000 khách hàng tiên phong đã đặt mseua ô tô điện thông minh VF e34 trước thời điểm mở bán. Các khách hàng mua xe về sau sẽ phải trả phí để sử dụng các tính năng này.

dàn xe VinFast VF e34 rời khỏi dây chuyền lắp ráp.

Dàn xe VinFast VF e34 rời khỏi dây chuyền lắp ráp.

Trước đó, VinFast công bố sự hiện diện của VF e34 cũng cho biết các tính năng này là tiêu chuẩn cho xe với giá bán 690 triệu đồng. Và nếu đúng như hãng vừa công bố, giá bán thực tế của bản cao cấp nhất dành cho VF e34 sẽ đạt mức 750 triệu đồng.

Ngoài ra, một điểm mới nữa mà VinFast công bố trong buổi lễ bàn giao xe đầu tiên còn là các tính giá gói thuê pin được áp dụng trong thời gian tới. Cụ thể, thay vì đưa ra con số trần về quãng đường 1.400 km/tháng, nay sẽ chỉ còn là 500 km/ tháng. Điều này được đưa ra dựa trên tính toán nhu cầu đi lại của các khách hàng thường xuyên sống ở trong đô thị.

Toàn bộ hệ thống pin của VF e34 đang được lắp tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

Toàn bộ hệ thống pin của VF e34 đang được lắp tại nhà máy VinFast Hải Phòng.

Mức thuê bao hàng tháng là 657.500 VNĐ/tháng cho quãng đường tối đa 500km/tháng. Trường hợp đi quá 500km/tháng, khách hàng sẽ trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 VNĐ/km vượt. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Khách hàng mua xe VF e34 cũng được tặng kèm bộ sạc di động 2,2kW để chủ động sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà. VinFast cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4kW với mức giá “3 không” là 9.400.000 đồng cho các khách có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

Sang tháng 1/2022, sẽ còn hàng ngàn chiếc xe VF e34 nữa được giao tới tay khách hàng.

Sang tháng 1/2022, sẽ còn hàng ngàn chiếc xe VF e34 nữa được giao tới tay khách hàng.

VinFast cam kết cho khách hàng thuê pin trọn vòng đời sản phẩm và sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm. Vào ngày 01/12 hàng năm VinFast sẽ điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng/giảm của giá điện/xăng. Tất cả 25.000 khách hàng tiên phong sẽ được miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin.

Trong đợt bàn giao lô xe VF e34 đầu tiên tại nhà máy VinFast Hải Phòng, sẽ có khoảng 100 khách hàng được nhận chìa khoá của chiếc xe điện này. Đợt giao xe tiếp theo cho 2.000 khách hàng theo kế hoạch sẽ diễn ra trong tháng 1/2022.

Ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading