VinFast VF8 ấn định ngày bàn giao tới khách hàng Việt ngay trong tháng 9

Thị trường ô tô | 01/09/2022

Thay vì tháng 11/2022 như kế hoạch ban đầu, lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên sẽ được bàn giao tới khách hàng tại Việt Nam vào ngày 10/9 tới đây. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

VinFast VF8 ấn định ngày bàn giao tới khách hàng Việt ngay trong tháng 9

VinFast VF8 ấn định ngày bàn giao tới khách hàng Việt ngay trong tháng 9.

VinFast VF 8 là mẫu ô tô thuần điện được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) hồi tháng 11/2021. Sau đó, tại triển lãm Điện tử tiêu dùng CES, Mỹ, tháng 1/2022, hãng xe Việt đã chính thức công bố giá bán của VF8 và nhận đơn đặt hàng. 

Theo kế hoạch ban đầu, VinFast sẽ bắt đầu chính thức bàn giao lô xe điện VF8 đầu tiên từ tháng 11/2022. Song, mới đây, Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, đã tiết lộ về thời điểm bàn giao lô xe điện VinFast VF8 và VF9, cũng như kế hoạch của VinFast cho thị trường toàn cầu.

Theo đó, thay vì kế hoạch tháng 11 mới giao xe, thì VinFast VF8 sẽ được bàn giao sớm hơn vào ngày 10/9 tới đây. Trong khi đó, mẫu xe điện VinFast VF9 hiện cũng đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến sẽ đến tay khách hàng sau xe VinFast VF8 khoảng một vài tháng.

VinFast VF8 sẽ được bàn giao khách Việt vào ngày 10/9 tới đây.

VinFast VF8 sẽ được bàn giao khách Việt vào ngày 10/9 tới đây. 

Bên cạnh đó, hãng xe VinFast cũng đặt mục tiêu bàn giao hết xe cho khách hàng đã chốt cọc cứng chậm nhất trong 6 tháng tới. Còn lại hãng sẽ tiếp tục giao xe cho khách chốt cọc cứng mới. Ngoài ra, hãng xe Việt cũng đang nỗ lực để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa xe điện lên 70 - 75% trong thời gian tới.

Đồng thời VinFast đang tập trung tuyển dụng thêm khoảng 8.000 nhân sự cho tất cả các xưởng sản xuất và nhà máy phụ trợ, hướng tới mục tiêu Top 10 hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới trong thập kỷ tới.

Được biết, những khách hàng đầu tiên nhận lô xe điện VinFast VF8 sẽ nhận được voucher Vinpearl trị giá 118 triệu đồng. Kèm với đó là gói dịch vụ ADAS (hỗ trợ lái xe nâng cao) và Smart service (đặt lịch dịch vụ, mua sắm, tiện ích thông minh) trọn đời trị giá 132 triệu đồng.

Trước đó, xe VinFast VF8 được mở bán và nhận cọc tại thị trường ô tô Việt với 2 phiên bản bao gồm Eco và Plus với mức giá lần lượt là 1,057 và 1,257 tỷ đồng. Tuy nhiên, cách đây không lâu, hãng xe Việt cũng đã chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VinFast VF8 và VF9 với mức tăng từ 51,5 - 64,8 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với người chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4.7.2022. Qua đó, hiện giá bán VinFast VF8 bản Eco ở mức 1,109 tỷ đồng và bản Plus ở mức 1,289 tỷ đồng.

VinFast VF8 sẽ gia nhập phân khúc SUV hạng D

VinFast VF8 được định vị trong phân khúc SUV hạng D.

Tại thị trường Việt, mẫu xe VinFast VF8 sẽ gia nhập phân khúc SUV hạng D, cạnh tranh cùng nhiều đối thủ như Hyundai SantaFe, KIA Sorento, Mazda CX-8, Toyota Fortuner hay  Ford Everest.

Ngoài Việt Nam, hãng xe Việt còn bán VinFast VF8 tại thị trường Mỹ, Canada, một số nước châu Âu và Israel. Đáng chú ý, mẫu xe này cũng từng được bắt gặp tại Trung Quốc dưới dạng xe thử nghiệm. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, hãng xe VinFast vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc phân phối ô tô điện tại thị trường tỷ dân này.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật VinFast VF8 - Mẫu SUV cỡ D thuần điện với loạt trang bị hấp dẫn

Ảnh: VinFast.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading