Volkswagen Touareg 2021 sắp mở bán tại Việt Nam nâng cấp tính năng đỗ xe thông minh

Thị trường ô tô | 18/11/2020

Người lái bây giờ có thể ra khỏi Volkswagen Touareg và điều khiển việc đỗ xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volkswagen Touareg giờ đây có thể tự động lái xe ra vào bãi đỗ bằng điều khiển từ xa. Điều này có nghĩa là người dùng có thể rời khỏi xe và hướng dẫn đỗ xe thông qua điện thoại thông minh của mình. Với hệ thống hỗ trợ điều khiển từ xa tích hợp trong Park Assist, Touareg là mẫu xe Volkswagen đầu tiên có khả năng hỗ trợ di chuyển mà không cần người lái trên xe.

Đây là bước tiến quan trọng so với hệ thống Park Assist quen thuộc vốn chỉ đảm nhận nhiệm vụ đánh lái khi đỗ để người lái sử dụng chân ga và chân phanh. Trong khi đó, Park Assist với điều khiển từ xa sẽ thao tác hoàn toàn tự động, kiểm soát cả động cơ và phanh.

Volkswagen Touareg nâng cấp hệ thống an toàn.

Volkswagen Touareg 2020 sắp mở bán tại Việt Nam nâng cấp tính năng đỗ xe thông minh.

Hệ thống mới có 2 chế độ. Ở chế độ đầu tiên, người lái vẫn ở trong xe và vận hành hệ thống. Ở chế độ thứ 2, người lái ra khỏi Volkswagen Touareg và điều khiển việc đỗ xe thông qua ứng dụng Volkswagen Remote Park Assist Plus trên điện thoại thông minh của mình. Trong cả 2 trường hợp, mẫu SUV sẽ lái xe vào hoặc ra khỏi chỗ đậu xe theo hướng tiến hoặc lùi.

Về cách thức hoạt động, đầu tiên người lái sẽ kích hoạt tính năng tìm kiếm chỗ đậu xe bằng cách chạm vào màn hình thông tin giải trí. Sau khi chọn được chỗ đỗ xe và sử dụng tùy chọn Park Assist với điều khiển từ xa, người dùng lấy chìa khóa và ra khỏi xe. Bước tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn nút Drive liên tục trên ứng dụng.

Park Assist với hỗ trợ điều khiển từ xa sử dụng 12 cảm biến siêu âm và 4 camera của hệ thống quan sát 360 độ. Theo tin tức ô tô, Volkswagen Touareg sử dụng công nghệ "hợp nhất cảm biến" để đảm bảo khả năng phát hiện đối tượng tối ưu. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi phải đỗ xe trong không gian chật hẹp.

Volkswagen Touareg nâng cấp hệ thống an toàn - Ảnh 1.

Volkswagen Touareg sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu của hãng xe Đức.

Volkswagen Touareg thế hệ thứ 3 đã ra mắt vào tháng 3/2018. Mẫu SUV đầu bảng của Volkswagen chia sẻ nền tảng MLB Evo với Audi Q7, Porsche Cayenne và Bentley Bentayga. So với phiên bản trước, xe dài hơn, rộng hơn và thấp hơn một chút đồng thời nhẹ hơn 100 kg. Được biết, phiên bản plug-in hybrid Touareg R có công suất lên tới 455 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm.

Volkswagen Touareg 2020 hiện phân phối tại Việt Nam 2 phiên bản Touareg Elegance và Touareg Luxury; giá niêm yết lần lượt là 3,099 tỷ và 3,888 tỷ đồng. Đây cũng là mẫu xe được thương hiệu Đức ứng dụng nhiều công nghệ hàng đầu của hãng.

Trong tháng 4/2020, các đại lý tại Việt Nam đã nhận đặt cọc Volkswagen Touareg mới với giá cao nhất gần 4 tỷ đồng. Đây cũng là mẫu xe đã xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019.

Ảnh: paultan.org

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading