Đèn pha chưa tốt, Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 mất điểm an toàn từ IIHS

Xe mới | 05/05/2021

Về xếp hạng an toàn theo từng phân khúc, Hyundai Elantra 2021 chỉ đứng sau Mazda 3 và Honda Insight trong khi Hyundai Santa Fe 2021 đứng sau khá nhiều đối thủ.

Đèn pha chưa tốt, Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 mất điểm an toàn từ IIHS.

Đèn pha chưa tốt, Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 mất điểm an toàn từ IIHS. (Nguồn ảnh: Motor1)

Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 là 2 mẫu xe mới nhất được đánh giá từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). Trong thử nghiệm của tổ chức uy tín này, bộ đôi xe Hyundai đã làm đủ tốt để giành được giải thưởng Top Safety Pick. Tuy nhiên, cả 2 đều bỏ lỡ giải thưởng cao nhất là Top Safety Pick+ do vấn đề về đèn pha.

Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 đều đạt xếp hạng "Tốt" trong tất cả 6 thử nghiệm va chạm của IIHS và có hệ thống tránh va chạm phía trước được xếp hạng "Xuất sắc". Mặc dù vậy, đèn pha Halogen tiêu chuẩn trên Elantra được đánh giá là "Kém". Trong khi đó, đèn pha LED tiêu chuẩn của Santa Fe được đánh giá là "Kém" đối với các xe được sản xuất sau tháng 3/2021 và "Gần đạt" đối với các xe được sản xuất trước tháng 1/2021.

Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 không giành được giải thưởng Top Safety Pick+ do lỗi đèn pha.

Hyundai Santa Fe 2021 và Elantra 2021 không giành được giải thưởng Top Safety Pick+ do lỗi đèn pha. (Nguồn ảnh: Motor1)

Để nhận được đánh giá an toàn Top Safety Pick+, xe bắt buộc phải có đèn pha tiêu chuẩn được xếp hạng "Chấp nhận được" hoặc "Tốt". Đây chỉ là một sự khác biệt nhỏ nhưng khiến Hyundai Santa Fe và Elantra 2021 chưa thể giành được đánh giá cao nhất của IIHS.

Ở phân khúc compact, phần lớn các mẫu xe đều chỉ đạt chuẩn Top Safety Pick giống như Hyundai Elantra 2021. Đáng chú ý, chỉ có duy nhất Mazda 3 và Honda Insight nhận được giải thưởng Top Safety Pick+ trong phân khúc này. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe 2021 sánh ngang với Ford Edge, Kia Sorento và Kia Telluride khi đạt chuẩn Top Safety Pick. Được biết, Ford Explorer, Mazda CX-9, Nissan Murano, Subaru Ascent và Toyota Highlander là những mẫu xe đối thủ đạt chuẩn an toàn Top Safety Pick+ cao hơn.

Xem thêm: Giá xe Hyundai Santa Fe mới nhất

Hyundai Santa Fe 2021 vẫn sở hữu độ an toàn cực đỉnh.

Hyundai Santa Fe 2021 vẫn sở hữu độ an toàn cực đỉnh. (Nguồn ảnh: Motor1)

Tổng cộng, Hyundai có 9 mẫu ô tô mới nhận đánh giá an toàn cao nhất và cao thứ nhì của IIHS. Cụ thể đó là Hyundai Elantra, Veloster, Sonata, Kona, Tucson, Venue, Palisade, Santa Fe và Nexo. Trong số này, chỉ có Palisade và Nexo đủ tiêu chuẩn đạt giải thưởng Top Safety Pick+.

Trong số các hãng xe đối thủ, Toyota và Subaru cũng có 9 mẫu xe nhận đánh giá an toàn cao nhất và cao thứ nhì của IIHS giống như Hyundai. Các hãng xe khác như Nissan, Honda, Mazda, Volkswagen và Ford lần lượt có 5, 6, 7, 2 và 5 mẫu xe có đánh giá an toàn tương tự.

video

Video Hyundai Elantra 2021 vượt qua các bài kiểm tra va chạm. (Nguồn Video: Number2021)

Trong tương lai, nếu muốn Hyundai Elantra và Santa Fe 2021 đủ tiêu chuẩn nhận xếp hạng an toàn cao nhất của IIHS, hãng sẽ phải cập nhật đèn pha của xe. Thêm vào đó, việc thay thế đèn pha tiêu chuẩn bằng đèn pha được xếp hạng "Chấp nhận được" hoặc "Tốt" sẽ cải thiện mức độ an toàn của xe.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hyundai Santa Fe 2021 sắp bán ở Việt Nam

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading