6 lỗi thường gặp trên xe Hyundai Grand i10 cũ

Dù rất được ưa chuộng nhưng Hyundai Grand i10 không phải mẫu xe hoàn hảo. Dưới đây là một số lỗi thường gặp bạn cần biết khi có ý định mua xe Hyundai Grand i10 cũ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

1. Lỗi hao dầu

Đây là lỗi phổ biến trên những chiếc Hyundai Grand i10 cũ được nhập khẩu từ Ấn Độ. Hiện tượng hao dầu được biểu hiện ngay sau thời gian ngắn sử dụng. Nếu xe hao dầu, bạn cần kiểm tra định kỳ đều đặn mỗi tháng hoặc sau 1.000 km và bổ sung dầu động cơ kịp thời.

6 lỗi thường gặp trên xe Hyundai Grand i10 cũ 1

6 lỗi thường gặp trên xe Hyundai Grand i10 cũ.

Ngoài ra, bạn có thể đưa xe tới đại lý để được khắc phục lỗi trên. Kỹ thuật viên sẽ tháo dỡ động cơ, thay nhớt, xéc-măng,... Với những chiếc xe còn hạn bảo hành, đại lý chính hãng sẽ bảo hành miễn phí.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

2. Bản MT khó vào số lùi

Đây là "bệnh" phổ biến trên các bản số sàn của dòng xe Hyundai Grand i10. Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều người, sau khi vào số lùi và bắt đầu nhả bàn đạp côn thì bên dưới gầm xe phát ra tiếng kêu, báo hiệu xe chưa vào số lùi. Khi gặp trường hợp này, tài xế phải vào số thêm một lần nữa hoặc mượn một số khác mới có thể vào số lùi.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bản ép cắt không bám vào ly hợp nhưng lá côn vẫn quay theo lực quán tính của động cơ. Tuy nhiên, người dừng không nên lo ngại bởi hầu hết các dòng xe sử dụng số sàn đều khó tránh hiện tượng này.

Khó vào số lùi là

Khó vào số lùi là "bệnh" phổ biến trên các bản số sàn của dòng xe Hyundai Grand i10.

3. Cột lái gây ồn

Đó là những tiếng kêu "lọc cọc" hay "lục cục" ngay sau vô lăng. Lỗi này thường xuất hiện mỗi khi tài xế đánh lái. Nguyên nhân được xác định là do bên trục vít trong trục lái bị mòn, gây ra tiếng kêu khó chịu.

Lỗi này không ảnh hưởng đến khả năng vận hành nhưng ảnh hưởng tới tâm lý người sử dụng. Để khắc phục lỗi trên, chủ xe phải thay thế trục vít bên trong cột lái. Nếu còn bảo hành thì sẽ được đại lý bảo dưỡng cổ lái miễn phí.

4. Điều hòa không mát

Điều hòa xe Hyundai Grand i10 không những chập chờn mà đôi khi còn không mát. Lỗi này thường biểu hiện trên những chiếc xe có 3 năm hoạt động trở lên. Để xác định nguyên nhân chính xác, kỹ thuật viên cần kiểm tra kỹ càng lọc gió, lốc điều hòa, dàn nóng, gas,... sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Điều hòa xe Hyundai Grand i10 không những chập chờn mà đôi khi còn không mát. 1

Điều hòa xe Hyundai Grand i10 không những chập chờn mà đôi khi còn không mát.

5. Xe bị òa ga

Đây là lỗi liên quan đến hệ thống dây gas hoặc bướm gas. Lỗi này thường bộc lộ sau thời gian sử dụng. Hậu quả là gây ra tình trạng xe mất kiểm soát cho người lái khi vận hành xe. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, để khắc phục lỗi này, bạn cần chỉnh lại hệ thống dây ga và điều khiển lại bướm ga về mức mặc định mới có thể khắc phục được lỗi này.

Hiện tại, Oto.com.vn đang triển khai chương trình OTOcheck - miễn phí kiểm định ô tô cho khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô tại Oto.com.vn. Điều này mang đến cảm giác an tâm, hạn chế rủi ro khi mua nhầm ô tô lỗi hay từng bị tai nạn, đâm đụng, ngập nước.

Mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết chương trình tại đây: OTOCHECK - Bước tiến minh bạch hóa thị trường xe cũ

6. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS gặp trục trặc

Hyundai Grand i10 thường gặp hiện tượng đèn báo lỗi hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nguyên nhân dẫn đến lỗi kể trên là do cảm biến ABS ở phanh bị hư hỏng nặng. Khi phát hiện lỗi này, chủ xe cần sớm khắc phục bằng cách thay thế cảm biến mới để yên tâm vận hành.

Hyundai Grand i10 thường gặp hiện tượng đèn báo lỗi hệ thống chống bó cứng phanh ABS. 1

Hyundai Grand i10 thường gặp hiện tượng đèn báo lỗi hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Thực tế, không chỉ có Hyundai Grand i10 mà các dòng xe sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS vẫn thường bộc lộ một số lỗi như: Lỗi cảm biến tốc độ bánh xe, bộ chấp hành thủy lực đang gặp vấn đề, lỗi cầu chì của hệ thống ABS, lỗi do rô-tơ của cảm biến ABS, hộp ECU bị hỏng.

Kết luận

Mặc dù bộc lộ khá nhiều lỗi nhỏ nhưng chất lượng và những ưu điểm của Hyundai Grand i10 đã được kiểm chứng. Đó cũng là lý do giúp Hyundai Grand i10 chiếm được lòng tin của khách hàng Việt. Những lỗi thường gặp trên xe Hyundai Grand i10 không đáng lo ngại, chỉ cần bảo dưỡng kịp thời, chiếc xe sẽ quay trở lại trạng thái hoàn hảo ban đầu.

Quý khách hàng đang tìm mua xe Hyundai i10 2020 vui lòng tham khảo thông tin tại Oto.com.vn.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading